Ngân hàng RBS cắt giảm 1.400 việc làm

Ngân hàng Hoàng gia Scotland (RBS) ngày 16-5 đã thông báo kế hoạch cắt giảm thêm 1.400 việc làm thuộc bộ phận ngân hàng bán lẻ trong vòng 2 năm tới, chủ yếu ở các văn phòng giao dịch của RBS đặt tại thành phố Edinburgh.

Ngân hàng RBS cắt giảm 1.400 việc làm ảnh 1
Bộ phận ngân hàng bán lẻ của RBS hiện có tổng cộng 3.200 nhân viên, với 40% trong số này đang làm việc tại Edinburgh, trong khi trung tâm lớn thứ hai được đặt tại thủ đô London.

RBS cho biết số nhân viên bị cắt giảm trong đợt này sẽ bao gồm những người làm việc trong lĩnh vực tiếp thị, truyền thông và hỗ trợ các hoạt động của ngân hàng.

Kế hoạch cắt giảm việc làm mới của RBS đưa tổng số nhân viên bị mất việc làm ở ngân hàng này trong vòng năm năm qua lên tới 38.900 người.

Theo báo cáo kết quả kinh doanh trong năm 2012 công bố hồi tháng Ba, lỗ trước thuế của RBS lên tới 5,17 tỷ bảng (tương đương 8,27 tỷ USD).

Đây là năm thứ năm liên tiếp RBS bị thua lỗ kể từ khi ngân hàng này nhận được gói cứu trợ của Chính phủ Anh để tránh bị sụp đổ trong cuộc khủng hoảng kinh tế-tài chính năm 2008. Hiện Chính phủ Anh đang nắm giữ 81% cổ phần của ngân hàng này.

Trước đó một ngày, Ngân hàng lớn nhất châu Âu HSBC cũng công bố kế hoạch cắt giảm thêm 14.000 việc làm trên toàn cầu trong nỗ lực cải tổ hoạt động của ngân hàng này nhằm giảm chi phí và gia tăng lợi nhuận.

Ngân hàng có trụ sở tại London này cho biết kế hoạch cắt giảm việc làm mới nhằm đạt mục tiêu tiết kiệm thêm 2 tỷ bảng (hơn 3 tỷ USD) chi phí hàng năm trong bối cảnh các quy định chặt chẽ hơn đang khiến lợi nhuận của HSBC bị sụt giảm.

Trong vòng ba năm qua, HSBC đã sa thải tới 46.000 nhân viên trên toàn thế giới. Ngân hàng này cũng đã bán hoặc đóng cửa 52 chi nhánh để tập trung vào các thị trường tăng trưởng cao ở châu Á.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật

Mukesh Ambani top 10 giàu nhất thế giới

(ĐTTCO) - Theo Bloomberg, tài sản ròng của Mukesh Ambani, Chủ tịch Công ty Công nghiệp Reliance, đã tăng vọt lên mức 64,5 tỷ USD, trở thành tỷ phú châu Á duy nhất nằm trong top 10 người giàu nhất thế giới. Reliance là công ty tư nhân lớn nhất của Ấn Độ, được xếp vào danh sách 500 công ty lớn nhất thế giới.