Ngân hàng Hoàng gia Scotland có nữ giám đốc điều hành đầu tiên

(ĐTTCO) - Alison Rose sẽ là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo một trong 4 ngân hàng lớn nhất của Anh (gồm RBS, HSBC, Barclays và Lloyds) sau khi Ngân hàng Hoàng gia Scotland (RBS) đưa bà lên làm giám đốc điều hành mới.

Ngân hàng Hoàng gia Scotland có nữ giám đốc điều hành đầu tiên

Bà Rose đã làm việc tại RBS 27 năm và hiện là Phó giám đốc điều hành của NatWest Holdings, bộ phận ngân hàng thương mại và bán lẻ RBS. Bà cũng điều hành hoạt động kinh doanh ngân hàng tư nhân và thương mại RBS, bao gồm cả Coutts. 
Bà Rose sẽ được trả mức lương 1,1 triệu bảng cộng với 1,1 triệu bảng bằng cổ phiếu và 26.250 bảng cho các lợi ích khác, đưa mức lương cơ bản của bà lên hơn 2,2 triệu bảng mỗi năm.
Bà sẽ phải lèo lái RBS qua vùng biển kinh tế khó khăn, đặc biệt là trong trường hợp Vương quốc Anh rời EU mà không có thỏa thuận.
Rose đã đánh bại các ứng cử viên khác, được cho là bao gồm người đứng đầu HSBC HSBC UK, Ian Stuart, giám đốc điều hành của Whitbread, Alison Brittain - người từng điều hành ngân hàng bán lẻ Lloyds, và giám đốc điều hành của RBS, Mark Bailie. 

Nhã Trúc (theo The Guardian)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nước Mỹ chia rẽ  trước bầu cử

Nước Mỹ chia rẽ trước bầu cử

(ĐTTCO) - Trước mỗi kỳ bầu cử tổng thống, người dân Mỹ lại được chứng kiến sự đấu đá giữa các đảng phái, đặc biệt giữa 2 chính đảng lớn nhất Dân chủ và Cộng hòa. Điều này đã trở thành thâm căn cố đế và ngày càng nặng nề hơn. Nó không chỉ là vấn đề khác biệt về chính sách, mà mỗi người hầu như đã chọn phe này và ghét phe còn lại.

Hồ sơ

Những thảm kịch "thùng nhân"

(ĐTTCO)-Ngày 23-10, cả thế giới vô cùng sốc và thương xót với kết cục bi thảm của những người di cư khi giới chức Anh cho biết đã phát hiện 39 thi thể bị đông cứng trong thùng xe container ở hạt Essex. Thế nhưng, đây không phải là thảm kịch đầu tiên và duy nhất của những người di cư, đặc biệt với phương tiện vượt biên là xe thùng – xe container.

Nhân vật

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019