Ngân hàng Hoàng gia Scotland có nữ giám đốc điều hành đầu tiên

(ĐTTCO) - Alison Rose sẽ là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo một trong 4 ngân hàng lớn nhất của Anh (gồm RBS, HSBC, Barclays và Lloyds) sau khi Ngân hàng Hoàng gia Scotland (RBS) đưa bà lên làm giám đốc điều hành mới.

Ngân hàng Hoàng gia Scotland có nữ giám đốc điều hành đầu tiên

Bà Rose đã làm việc tại RBS 27 năm và hiện là Phó giám đốc điều hành của NatWest Holdings, bộ phận ngân hàng thương mại và bán lẻ RBS. Bà cũng điều hành hoạt động kinh doanh ngân hàng tư nhân và thương mại RBS, bao gồm cả Coutts. 
Bà Rose sẽ được trả mức lương 1,1 triệu bảng cộng với 1,1 triệu bảng bằng cổ phiếu và 26.250 bảng cho các lợi ích khác, đưa mức lương cơ bản của bà lên hơn 2,2 triệu bảng mỗi năm.
Bà sẽ phải lèo lái RBS qua vùng biển kinh tế khó khăn, đặc biệt là trong trường hợp Vương quốc Anh rời EU mà không có thỏa thuận.
Rose đã đánh bại các ứng cử viên khác, được cho là bao gồm người đứng đầu HSBC HSBC UK, Ian Stuart, giám đốc điều hành của Whitbread, Alison Brittain - người từng điều hành ngân hàng bán lẻ Lloyds, và giám đốc điều hành của RBS, Mark Bailie. 

Nhã Trúc (theo The Guardian)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhiễm độc chì vụ cháy nhà thờ Đức Bà Paris

(ĐTTCO) - Khi ngọn lửa bao trùm mái vòm nhà thờ Đức Bà Paris vào ngày định mệnh tháng 4, sự xót xa và tâm lý nôn nóng muốn nhanh chóng phục hồi di sản vô giá 850 năm tuổi đã làm cộng đồng quên mất một rủi ro rất lớn: nhiễm độc chì. 

Nhân vật

CEO Brian Chesky-“Kỳ lân” thay đổi ngành du lịch

(ĐTTCO) - Brian Chesky, tỷ phú công nghệ, nhà sáng lập và CEO trang web cho thuê và đặt phòng, căn hộ trực tuyến thế giới Airbnb, đã được tạp chí Forbes xếp hạng 4 trong danh sách “40 under 40” (40 người giàu nhất nước Mỹ dưới 40 tuổi). Ông từ một người vô gia cư đã khởi nghiệp, trở thành nhà cung cấp cơ sở lưu trú cho hàng trăm triệu khách hàng trên toàn cầu. 

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019