Ngân hàng Hoàng gia Scotland có nữ giám đốc điều hành đầu tiên

(ĐTTCO) - Alison Rose sẽ là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo một trong 4 ngân hàng lớn nhất của Anh (gồm RBS, HSBC, Barclays và Lloyds) sau khi Ngân hàng Hoàng gia Scotland (RBS) đưa bà lên làm giám đốc điều hành mới.

Ngân hàng Hoàng gia Scotland có nữ giám đốc điều hành đầu tiên

Bà Rose đã làm việc tại RBS 27 năm và hiện là Phó giám đốc điều hành của NatWest Holdings, bộ phận ngân hàng thương mại và bán lẻ RBS. Bà cũng điều hành hoạt động kinh doanh ngân hàng tư nhân và thương mại RBS, bao gồm cả Coutts. 
Bà Rose sẽ được trả mức lương 1,1 triệu bảng cộng với 1,1 triệu bảng bằng cổ phiếu và 26.250 bảng cho các lợi ích khác, đưa mức lương cơ bản của bà lên hơn 2,2 triệu bảng mỗi năm.
Bà sẽ phải lèo lái RBS qua vùng biển kinh tế khó khăn, đặc biệt là trong trường hợp Vương quốc Anh rời EU mà không có thỏa thuận.
Rose đã đánh bại các ứng cử viên khác, được cho là bao gồm người đứng đầu HSBC HSBC UK, Ian Stuart, giám đốc điều hành của Whitbread, Alison Brittain - người từng điều hành ngân hàng bán lẻ Lloyds, và giám đốc điều hành của RBS, Mark Bailie. 

Nhã Trúc (theo The Guardian)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật

Patrick Collison & John Collison: Những “cái đầu” công nghệ

(ĐTTCO) - Theo dữ liệu mới nhất của CBInsights, một trong những hãng nghiên cứu dữ liệu uy tín của thế giới, Công ty chuyên cung cấp dịch vụ xử lý thanh toán trực tuyến Stripe vừa gọi vốn thành công 600 triệu USD trong đợt mới nhất.