Nga tiếp tục bác bỏ cáo buộc đứng sau vụ tấn công mạng NotPetya

(ĐTTCO)- Bộ Ngoại giao Nga ngày 21/2 lên tiếng bác bỏ các cáo buộc của Anh cho rằng Nga đứng sau vụ tấn công mạng hồi tháng 6/2017.

Nga tiếp tục bác bỏ cáo buộc đứng sau vụ tấn công mạng NotPetya

Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Nga nhấn mạnh, Anh đã không cung cấp được bất kỳ thông tin cụ thể nào ngoài những tuyên bố vô căn cứ, “giả vờ như mọi thứ đã rõ ràng dù thậm chí là không có bất kỳ bằng chứng nào”.

Cho rằng các phương tiện truyền thông phương Tây đang truyền bá các cáo buộc về sự dính líu của Nga trong cuộc tấn công mạng NotPetya, Bộ Ngoại giao Nga nhấn mạnh Anh đang đi quá xa trong việc đổ lỗi cho chính phủ Nga thay vì tin tặc nặc danh người Nga.

Trước đó, hôm 15/2 vừa qua, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cũng tuyên bố các cáo buộc của Anh về việc Nga có liên quan tới vụ tấn công mạng NotPetya là "vô căn cứ". Vị quan chức này đồng thời chỉ trích đây là một phần chiến dịch chống Nga của một số nước phương Tây.

Những tuyên bố của ông Peskov được đưa ra khi trước đó cùng ngày, Bộ Ngoại giao Anh cáo buộc quân đội Nga đứng sau vụ tấn công mã độc đòi tiền chuộc NotPetya làm gián đoạn hoạt động của hàng loạt công ty ở châu Âu.

VOV.VN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bắc Kinh nới lỏng phong tỏa, cư dân ồ ạt ‘tháo chạy'

Bắc Kinh nới lỏng phong tỏa, cư dân ồ ạt ‘tháo chạy'

(ĐTTCO) - Người dân ở Bắc Kinh đã vội vã mua vé tàu và máy bay ra khỏi thủ đô Trung Quốc sau khi chính quyền địa phương bắt đầu nới lỏng các hạn chế đi lại lần đầu tiên kể từ khi một vụ dịch được phát hiện vào giữa tháng 6, theo Bloomberg.

Hồ sơ

Nhân vật

Mukesh Ambani top 10 giàu nhất thế giới

(ĐTTCO) - Theo Bloomberg, tài sản ròng của Mukesh Ambani, Chủ tịch Công ty Công nghiệp Reliance, đã tăng vọt lên mức 64,5 tỷ USD, trở thành tỷ phú châu Á duy nhất nằm trong top 10 người giàu nhất thế giới. Reliance là công ty tư nhân lớn nhất của Ấn Độ, được xếp vào danh sách 500 công ty lớn nhất thế giới.