Nga sẽ lập hệ thống thanh toán quốc gia riêng

Theo Tiếng nói nước Nga, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố việc Nga dự định tạo một hệ thống thanh toán quốc gia.

Nga sẽ lập hệ thống thanh toán quốc gia riêng ảnh 1

Phát biểu tại cuộc họp với các thành viên của Hội đồng Liên bang, ông Putin lưu ý ở các nước như Nhật Bản và Trung Quốc đều hoạt động những hệ thống như vậy và làm việc tốt.

Được xây dựng với mục tiêu ban đầu phục vụ trong nước, cho thị trường khép kín và người dân, nhưng các hệ thống như vậy ngày càng trở nên phổ biến trên thế giới.

Ông Putin nói thêm rằng, Ngân hàng Trung ương Liên bang Nga cùng với Chính phủ đang tích cực xem xét vấn đề thiết lập một hệ thống thanh toán quốc gia, mặc dù công việc đòi hỏi thời gian nhất định.

Cuối tuần qua, Hoa Kỳ đã phản ứng với việp Crimea sáp nhập vào Liên bang Nga bằng cách áp đặt trừng phạt ngân hàng Rossia, gây trở ngại cho các khách hàng của ngân hàng này có sử dụng hệ thống thanh toán thẻ Visa và MasterCard.

Dịp này, Bộ Tài chính Nga đã soạn thảo dự luật đầu tiên về đấu tranh với các công ty offshore (công ty do các pháp nhân nước ngoài kiểm soát).

Theo dự luật mới, không chỉ các công ty Nga mà cả cá nhân sở hữu từ 10% cổ phần trở lên của công ty offshore sẽ phải có nghĩa vụ khai báo cho cơ quan thuế và nộp thuế vào ngân sách Nga.

(Theo Diễn đàn Đầu tư)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật

Mukesh Ambani top 10 giàu nhất thế giới

(ĐTTCO) - Theo Bloomberg, tài sản ròng của Mukesh Ambani, Chủ tịch Công ty Công nghiệp Reliance, đã tăng vọt lên mức 64,5 tỷ USD, trở thành tỷ phú châu Á duy nhất nằm trong top 10 người giàu nhất thế giới. Reliance là công ty tư nhân lớn nhất của Ấn Độ, được xếp vào danh sách 500 công ty lớn nhất thế giới.