New Delhi thành “trung tâm hiếp dâm” của Ấn Độ

Trong diễn biến vụ việc hiếp dâm tập thể mới nhất tại Ấn Độ gây chấn động thế giới, cảnh sát New Delhi đã bắt giữ hai thiếu niên liên quan đến hành động đồi bại với một bé gái 2 tuổi.

Cảnh sát cho biết họ đã thẩm vấn hơn 250 cư dân của khu vực phía Tây Delhi nơi bé gái 2,5 tuổi bị hiếp dâm và bị bỏ lại trong khi trên người đầy máu ở một công viên tối ngày 16/10 vừa qua. Đến hôm qua, hai thiếu niên 17 tuổi đã bị bắt.

Pushpendra Kumar, ủy viên cảnh sát Delhi, cho biết sau khi hai trẻ vị thành niên này bị thẩm vấn, cả hai đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Nạn nhân đang chơi bên ngoài nhà sau đó bỗng dưng mất tích khi cả khu vực bị mất điện trong khoảng 10 phút. Gia đình bé gái đã tìm thấy em nằm bất tỉnh, người đầy máu ở một công viên sau đó ba tiếng đồng hồ.

Trong một vụ việc khác, cảnh sát cũng bắt giữ ba người đàn ông vì liên quan đến vụ hiếp dâm tập thể bé gái 5 tuổi ở một quận phía Đông Delhi. Những vụ cưỡng hiếp 2 bé gái nói trên diễn ra một tuần sau khi một bé gái 4 tuổi khác bị vứt bỏ lại gần một đường tàu sau khi bị cưỡng hiếp và đâm bằng dao ở ngay thủ đô Ấn Độ.

Những vụ việc đau lòng liên tiếp diễn ra khiến người dân New Delhi phẫn nộ, cáo buộc chính quyền thành phố đã không có biện pháp gì để bảo vệ phụ nữ và các bé gái. Arvind Kejriwal, quan chức đứng đầu thành phố New Delhi cho rằng cảnh sát đã chưa hoàn thành nhiệm vụ của mình. Mặc dù ông Arvind là người chịu trách nhiệm ở Delhi nhưng cảnh sát lại báo cáo vụ việc trực tiếp cho Thủ tướng Narendra Modi.

Hàng loạt các vụ tấn công phụ nữ gần đây đã khiến tình trạng phạm tội ở Ấn Độ đã lên mức báo động. Tháng 12/2012, vụ việc nữ sinh viên 23 tuổi bị cưỡng hiếp tập thể trên xe bus đã châm ngòi một làn sóng biểu tình phản đối trên khắp Ấn Độ. Từ sau đó, chính phủ đã tăng gấp đôi hình phạt đối với tội hiếp dâm, lên mức 20 năm, tạo ra các toàn án đặc biệt để xét xử những vụ việc tương tự nhanh hơn, đồng thời đưa các vụ việc đăng hình ảnh khiêu dâm và tấn công tình dục ra trước ánh sáng.

“Thủ đô hiếp dâm” của Ấn Độ

Lần đầu tiên trong lịch sử, New Delhi đã trở thành “thủ đô hiếp dâm” của Ấn Độ. Mặc dù số lượng các vụ cưỡng hiếp được trình báo đã giảm đi từ từ nhưng tổng số các trường hợp hiếp dâm phụ nữ ở đây vẫn cao hơn bất kỳ thành phố hay quốc gia nào trên thế giới.

New Delhi thành “trung tâm hiếp dâm” của Ấn Độ ảnh 1

Người dân thắp nến tưởng niệm nạn nhân vụ hiếp dâm tập thể tại Delhi.
Nguồn: Thehindu

Trong những năm qua, các thành phố khác của Ấn Độ như Madhya Pradesh, Gwalior và Jabalpur luôn dẫn đầu cả nước về số vụ hiếp dâm, tuy nhiên, từ năm 2014, theo số liệu của Cục báo cáo tội phạm quốc gia Ấn Độ, Delhi đã trở thành khu vực xảy ra nhiều vụ cưỡng hiếp nhất.

Trong năm 2014, Delhi có tất cả 1.813 vụ cưỡng hiếp, so với 1.441 vụ năm 2013. Ngoài ra, cũng theo số liệu của Cục, trong năm 2014, trên toàn Ấn Độ có khoảng hơn 2.000 phụ nữ và thiếu nữ bị xâm hại tình dục. Hầu hết các vụ hiếp dâm có theo dõi diễn ra ở Uttar Pradesh và Madhya Pradesh là nơi cố số vụ cưỡng hiếp tập thể cao nhất. Kể từ sau vụ nữ sinh trên xe bus năm 2012, số lần báo cáo tội phạm đã tăng lên đáng kể do nhận thức của người dân được tăng cường.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Associated Press (AP) của Mỹ. Đây là hãng tin lớn nhất trên thế giới, có trụ sở tại New York. AP cũng là một trong những nguồn cung cấp tin tức lớn nhất cho các tờ báo, đài truyền hình và đài phát thanh trên thế giới.

Infonet

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật

Tân Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga - Thấy vậy mà không phải vậy

(ĐTTCO) - Khác với các ứng cử viên cùng chặng đua, tân Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga là con trai của một nông dân trồng dâu tây, người từng bị xem là “một nhà lãnh đạo không có nhiều hứa hẹn” từ các phương tiện truyền thông quốc tế, Tiến sĩ Lim Tai Wei từ Viện Đông Á nói.