Nền kinh tế Đức giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 2009

(ĐTTCO) - Chỉ số xu thế kinh doanh Ifo của Đức đã giảm xuống 86,1 điểm trong tháng 3, từ 96 điểm trong tháng 2, thấp hơn kỳ vọng 87,7 và lần cuối ở mức này vào 7-2009.

Nền kinh tế Đức giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 2009

Những con số mới nhất được đưa ra khi nền kinh tế Đức và thế giới đối mặt với ảnh hưởng từ đại dịch covid-19.
Đức, nước phụ thuộc nhiều vào xuất khẩu, đã tiết lộ kế hoạch thực hiện vay mới - điều chưa từng thấy ở nước này kể từ năm 2013 - để giảm thiểu tác động kinh tế của đại dịch. Đức đang chuyển tới 812 tỷ USD vào nền kinh tế nước nhà.
Claus Vistesen, nhà kinh tế trưởng khu vực đồng euro tại Kinh tế vĩ mô Pantheon, cho biết nền kinh tế Đức “đang trượt xuống vực thẳm”. Các số liệu mới nhất của Ifo hôm 24/03 cho thấy khu vực đồng EUR bị sụp đổ lớn trong hoạt động kinh doanh vào tháng 3.

Nhã Trúc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường lo ngại  lãi suất Mỹ tăng

Thị trường lo ngại lãi suất Mỹ tăng

(ĐTTCO)-Tuần lễ giao dịch kết thúc ngày 19-2 chứng kiến sự “nghỉ mệt” của thị trường cổ phiếu Mỹ sau 2 tuần tăng điểm khá mạnh từ đầu tháng 2. Quan trọng hơn, nó đánh dấu thời điểm các nhà đầu tư bắt đầu chú ý đến việc lợi suất trái phiếu 10 năm của Mỹ đã vượt mốc 1,3%.

Hồ sơ

Mỹ: Đảo ngược Chính sách người tiền nhiệm

(ĐTTCO) - Chỉ trong vòng vài ngày kể từ khi nhậm chức, tân Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký hàng loạt sắc lệnh đảo ngược hoàn toàn những chính sách kinh tế-xã hội của chính quyền tiền nhiệm. Liệu sự đảo ngược này sẽ cứu vãn nền kinh tế số 1 hành tinh khỏi trượt dài theo đại dịch Covid-19?

Nhân vật

Chung Thiểm Thiểm - “Con sói cô độc” của Trung Quốc

(ĐTTCO) - Vào tháng 1-2021, vị trí số 1 trên bảng xếp hạng tỷ phú Trung Quốc đã bất ngờ thay đổi. Tỷ phú công nghệ Jack Ma sau thời gian dài nắm giữ vị trí số 1 tỷ phú Trung Quốc đã bị soán ngôi bởi một nhân vật được báo chí mệnh danh là “con sói cô độc” của Trung Quốc, tỷ phú Chung Thiểm Thiểm, doanh nhân không được nhiều người biết tới.