Năm người bị bắt làm con tin tại thành phố Le Havre, Pháp

TTXVN
(ĐTTCO) - 1 đối tượng nam giới trang bị 1 khẩu súng ngắn đã bắt 5 người làm con tin vào chiều muộn 6/8 (giờ địa phương) tại một ngân hàng ở trung tâm thành phố cảng Le Havre, miền Bắc nước Pháp. 

Cảnh sát Pháp tập trung bên ngoài một ngân hàng trong một tình huống bắt con tin ở thành phố cảng Le Havre, tây bắc nước Pháp, ngày 6/8/2020. Ảnh: AFP

Cảnh sát Pháp tập trung bên ngoài một ngân hàng trong một tình huống bắt con tin ở thành phố cảng Le Havre, tây bắc nước Pháp, ngày 6/8/2020. Ảnh: AFP

Theo nguồn tin cảnh sát, kẻ bắt con tin hành động một mình và cố thủ trong chi nhánh ngân hàng BRED. Cảnh sát ngay lập tức triển khai lực lượng bao vây hiện trường sau khi nhận thông tin về vụ việc.

Theo truyền thông Pháp, kẻ bắt con tin - 34 tuổi - đã đưa ra hai yêu sách : trả tự do cho những trẻ em Palestine bị giam cầm bất hợp pháp ở Israel và người dân Palestine dưới 40 tuổi được phép vào quảng trường nhà thờ Hồi giáo al-Aqsa ở Jerusalem. Đối tượng này cũng yêu cầu các nhà đàm phán mở đường cho việc liên lạc với các kênh truyền thông và mạng xã hội. Một nguồn tin khác cho biết kẻ bắt con tin bị rối loạn tâm thần nghiêm trọng thể lưỡng cực.

Đến tối cùng ngày, đối tượng đã thả 3 trong số 6 con tin, trước khi thả lần lượt từng con tin và ra đầu hàng vào khoảng 23h (giờ địa phương), sau hơn 6 giờ cố thủ. Theo nguồn tin cảnh sát, không con tin nào bị thương và đối tượng không nổ súng.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Kinh tế các nước sống chung với dịch: Thái Lan và Indonesia

(ĐTTCO) - Là nước phụ thuộc nặng vào du lịch, đại dịch Covid-19 đang tàn phá nền kinh tế Thái Lan nặng nề hơn cuộc khủng hoảng tài chính châu Á 1997. Trong khi đó, Indonesia đang trở thành tâm điểm mới của đại dịch, với số ca tử vong mỗi ngày cao nhất châu lục. 2 nước này có kế hoạch phục hồi như thế nào?

Nhân vật

Shigenobu Nagamori “Lão phù thủy” ngành công nghiệp hỗ trợ

(ĐTTCO) - Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 bùng phát, nhưng nhờ các biện pháp cắt giảm chi phí và chuyển hướng đầu tư mảng động cơ chính xác thu nhỏ có hiệu suất sinh lợi cao hơn, Tập đoàn Nidec vẫn đạt doanh thu kỷ lục gần 15 tỷ USD trong năm 2020.