Myanmar ân xá gần 25.000 tù nhân

(ĐTTCO) - Reuters dẫn thông báo từ Văn phòng Tổng thống Myanmar ngày 17-4 cho biết, Myanmar thả 24.896 tù nhân trong đợt ân xá mừng năm mới truyền thống. 

Nhân viên y tế phun khử khuẩn bên ngoài một nhà tù ở Myanmar. Ảnh: Reuters.

Nhân viên y tế phun khử khuẩn bên ngoài một nhà tù ở Myanmar. Ảnh: Reuters.

Đây là số lượng tù nhân được ân xá lớn nhất nước này trong những năm gần đây.
Tổng thống Win Myint cho biết, số tù nhân trên bao gồm 87 người nước ngoài, sẽ được giải thoát vô điều kiện để mang lại niềm vui cho người dân Myanmar. Tổng thống không đưa ra chi tiết về những loại tội của các tù nhân được ân xá.

Theo người phát ngôn Bộ An ninh Myanmar, số lượng lớn tù nhân được ân xá không liên quan đến Covid-19. Nước này đến nay đã báo cáo 85 trường hợp nhiễm và 4 trường hợp tử vong do Covid-19.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Điều gì xảy ra tiếp theo và làm thế nào Thượng viện có thể đẩy nhanh quá trình luận tội TT Trump

(ĐTTCO) - Hôm 13-1, với sự tham gia của 10 thành viên đảng Cộng hòa, Hạ viện Mỹ đã thông qua một điều mục luận tội Tổng thống Mỹ Donald Trump. Theo đó kêu gọi loại bỏ ông Trump vì “hành vi của ông vào ngày 6-1, sau những nỗ lực trước đó của ông nhằm lật đổ và cản trở việc chứng nhận kết quả của cuộc bầu cử Tổng thống năm 2020”.

Nhân vật

Carl Icahn “Ác mộng” phố Wall

(ĐTTCO) - Giới tài chính và các doanh nghiệp thường kháo nhau rằng, không phải Warren Buffet hay George Soros là cái tên khiến các doanh nghiệp e sợ, Carl Icahn và công ty đầu tư của ông mới chính là “cơn ác mộng” của họ. Với phong cách đầu tư “xé lẻ” doanh nghiệp để thu lại lợi nhuận cho cá nhân, thật không ngoa nếu gọi tỷ phú cổ phiếu Carl Icahn là gã “sói già phố Wall”.