Myanmar ân xá gần 25.000 tù nhân

(ĐTTCO) - Reuters dẫn thông báo từ Văn phòng Tổng thống Myanmar ngày 17-4 cho biết, Myanmar thả 24.896 tù nhân trong đợt ân xá mừng năm mới truyền thống. 

Nhân viên y tế phun khử khuẩn bên ngoài một nhà tù ở Myanmar. Ảnh: Reuters.

Nhân viên y tế phun khử khuẩn bên ngoài một nhà tù ở Myanmar. Ảnh: Reuters.

Đây là số lượng tù nhân được ân xá lớn nhất nước này trong những năm gần đây.
Tổng thống Win Myint cho biết, số tù nhân trên bao gồm 87 người nước ngoài, sẽ được giải thoát vô điều kiện để mang lại niềm vui cho người dân Myanmar. Tổng thống không đưa ra chi tiết về những loại tội của các tù nhân được ân xá.

Theo người phát ngôn Bộ An ninh Myanmar, số lượng lớn tù nhân được ân xá không liên quan đến Covid-19. Nước này đến nay đã báo cáo 85 trường hợp nhiễm và 4 trường hợp tử vong do Covid-19.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Sóng suy thoái hậu Covid-19: Nga - Chật vật khôi phục kinh tế

(ĐTTCO) - Cho đến nay, Nga là nước bị ảnh hưởng nặng nề thứ 3 từ dịch Covid-19, với hơn 647.800 người nhiễm. Thêm vào đó, giá dầu giảm mạnh trong thời gian qua cũng ảnh hưởng nặng tới nền kinh tế xứ Bạch dương, vốn phụ thuộc lớn vào xuất khẩu dầu mỏ.

Nhân vật

Mukesh Ambani top 10 giàu nhất thế giới

(ĐTTCO) - Theo Bloomberg, tài sản ròng của Mukesh Ambani, Chủ tịch Công ty Công nghiệp Reliance, đã tăng vọt lên mức 64,5 tỷ USD, trở thành tỷ phú châu Á duy nhất nằm trong top 10 người giàu nhất thế giới. Reliance là công ty tư nhân lớn nhất của Ấn Độ, được xếp vào danh sách 500 công ty lớn nhất thế giới.