Mỹ xem xét đẩy nhanh cấp phép vắcxin ngừa COVID-19 trước bầu cử

(ĐTTCO) - Mỹ đang xem xét bỏ qua những tiêu chuẩn theo quy định bình thường của Mỹ để đẩy nhanh tiến trình cấp phép đối với một loại vắcxin kháng virus SARS-CoV-2, để sử dụng tại Mỹ trước thềm bầu cử.

@Reuters

@Reuters

Hãng tin Bloomberg của Mỹ ngày 23/8 đưa tin, Chính quyền của Tổng thống Donald Trump đang xem xét bỏ qua những tiêu chuẩn theo quy định bình thường của Mỹ để đẩy nhanh tiến trình cấp phép đối với một loại vắcxin kháng virus SARS-CoV-2 đang trong quá trình thử nghiệm do Đại học Oxford và hãng dược phẩm AstraZeneca của Anh phát triển để sử dụng tại Mỹ trước thềm bầu cử Tổng thống năm 2020.

Phương án này sẽ bao gồm việc Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) cấp “giấy phép sử dụng khẩn cấp” đối với loại vắcxin nói trên.

Hãng dược phẩm AstraZeneca cho hay họ chưa thảo luận về việc cấp phép sử dụng khẩn cấp đối với loại vắcxin này với Chính phủ Mỹ.

Một người phát ngôn của Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh nói rằng bất cứ một đề nghị nào về việc cấp phép khẩn cấp đối với một loại vắcxin trước khi diễn ra bầu cử là “hoàn toàn sai lầm.”

Trong một diễn biến liên quan hồi cùng ngày, FDA thông báo cơ quan này đã cấp phép sử dụng huyết tương từ các bệnh nhân nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 và đã bình phục, để chữa trị dịch bệnh nguy hiểm này.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sinh viên Trung Quốc ngày càng gay gắt trước sự bất bình đẳng

Sinh viên Trung Quốc ngày càng gay gắt trước sự bất bình đẳng

(ĐTTCO) - Vào tháng 5, một nhóm thanh niên Trung Quốc, nhiều người trong số họ là những sinh viên mới tốt nghiệp đại học, đã bắt đầu một câu lạc bộ trên nền tảng truyền thông xã hội Trung Quốc Douban có tên là “Five”, phát âm gần giống với “Feiwu” hay kẻ thua cuộc trong tiếng Quan Thoại.

Hồ sơ

Nhân vật