Mỹ: Xe tải lao vào người đi bộ tại thành phố San Francisco

(ĐTTCO)-Theo Reuters, ngày 1/1, giới chức và truyền thông địa phương đưa tin ít nhất bảy người đã bị thương khi một xe tải đâm vào người đi bộ và một phương tiện khác tại thành phố San Francisco (Mỹ).

Hiện trường vụ đâm xe. (Nguồn: foxnews.com)

Hiện trường vụ đâm xe. (Nguồn: foxnews.com)

Kênh truyền hình ABC7 đưa tin một chiếc xe tải đã rẽ trái không đúng quy định khi đâm vào hai người đi bộ, một chiếc xe đang đỗ và một xe ôtô mui kín Mazda với một gia đình năm người đang ngồi bên trong.

Trong khi đó, trên trang Twitter, Sở Cứu hỏa San Francisco cho biết một người đi bộ trong tình trạng nguy kịch và một người khác bị thương nặng, còn các thành viên trong gia đình trên chỉ bị thương nhẹ.
Còn tờ San Jose Mercury dẫn lời sỹ quan cảnh sát Grace Gatpandan cho rằng không có dấu hiệu cho thấy vụ việc là một cuộc tấn công khủng bố. Hiện cảnh sát chưa bình luận gì về vụ việc.

Trước đó, một đối tượng nhập cư người Uzbekistan đã bị buộc tội sát hại tám người ở New York trong một vụ tấn công bằng xe tải hồi tháng 11 vừa qua. Giới chức Mỹ xác định đây là một hành động khủng bố. Các cuộc tấn công tương tự tại châu Âu cũng cướp đi sinh mạng của nhiều người.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật

Tân Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga - Thấy vậy mà không phải vậy

(ĐTTCO) - Khác với các ứng cử viên cùng chặng đua, tân Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga là con trai của một nông dân trồng dâu tây, người từng bị xem là “một nhà lãnh đạo không có nhiều hứa hẹn” từ các phương tiện truyền thông quốc tế, Tiến sĩ Lim Tai Wei từ Viện Đông Á nói.