Mỹ: Xe tải lao vào người đi bộ tại thành phố San Francisco

(ĐTTCO)-Theo Reuters, ngày 1/1, giới chức và truyền thông địa phương đưa tin ít nhất bảy người đã bị thương khi một xe tải đâm vào người đi bộ và một phương tiện khác tại thành phố San Francisco (Mỹ).

Hiện trường vụ đâm xe. (Nguồn: foxnews.com)

Hiện trường vụ đâm xe. (Nguồn: foxnews.com)

Kênh truyền hình ABC7 đưa tin một chiếc xe tải đã rẽ trái không đúng quy định khi đâm vào hai người đi bộ, một chiếc xe đang đỗ và một xe ôtô mui kín Mazda với một gia đình năm người đang ngồi bên trong.

Trong khi đó, trên trang Twitter, Sở Cứu hỏa San Francisco cho biết một người đi bộ trong tình trạng nguy kịch và một người khác bị thương nặng, còn các thành viên trong gia đình trên chỉ bị thương nhẹ.
Còn tờ San Jose Mercury dẫn lời sỹ quan cảnh sát Grace Gatpandan cho rằng không có dấu hiệu cho thấy vụ việc là một cuộc tấn công khủng bố. Hiện cảnh sát chưa bình luận gì về vụ việc.

Trước đó, một đối tượng nhập cư người Uzbekistan đã bị buộc tội sát hại tám người ở New York trong một vụ tấn công bằng xe tải hồi tháng 11 vừa qua. Giới chức Mỹ xác định đây là một hành động khủng bố. Các cuộc tấn công tương tự tại châu Âu cũng cướp đi sinh mạng của nhiều người.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bà Nancy Pelosi. Drew Angerer/Getty Images

Lãnh đạo Cộng hòa tại Hạ viện đe dọa bỏ phiếu bãi nhiệm bà Pelosi

(ĐTTCO) - Lãnh đạo phe thiểu số tại Hạ viện Kevin McCarthy cho biết hôm thứ Tư 25/9 rằng ông sẽ bãi nhiệm bà Nancy Pelosi khỏi chức Chủ tịch Hạ viện nếu bà cố gắng đưa ra cáo buộc luận tội Tổng thống Donald Trump chỉ để ngăn ông đề cử Thẩm pháp của Tòa án Tối cao.

Hồ sơ

Vaccine Covid-19 của Trung Quốc có hiệu quả? Nước nào sẽ nhận được chúng?

(ĐTTO) - 4 loại vaccine củaTrung Quốc đang được thử nghiệm trên người, nhưng các vấn đề về niềm tin và chi phí đe dọa việc sử dụng nó. Trung Quốc đã hứa đáp ứng nhu cầu của một số quốc gia, nhưng 'chủ nghĩa dân tộc vaccine' và các hành động thù địch với Mỹ có thể làm phức tạp thêm vấn đề.

Nhân vật