Mỹ viện trợ 5 triệu USD cho Palestine

(ĐTTCO) - Sau 2 năm đóng băng các khoản viện trợ cho người Palestine, Chính phủ Mỹ vừa thông báo sẽ tái cung cấp viện trợ 5 triệu USD cho người Palestine để đáp ứng những nhu cầu về bảo vệ mạng sống con người trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19.

Đại sứ Mỹ tại Israel David Friedman. Ảnh: AFP/TTXVN

Đại sứ Mỹ tại Israel David Friedman. Ảnh: AFP/TTXVN

Trên trang Twitter cá nhân, Đại sứ Mỹ tại Israel David Friedman bày tỏ, ông “rất hài lòng” về quyết định cấp viện trợ cho các bệnh viện và hộ gia đình người Palestine, và Mỹ “cam kết hỗ trợ người dân Palestine và những nước khác trên thế giới trong cuộc khủng hoảng”.

Quan hệ giữa chính quyền Palestine và Mỹ trở nên căng thẳng kể từ sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel và chuyển Đại sứ quán Mỹ từ Tel Aviv về thành phố này tháng 5-2018. Tuy nhiên, theo báo Haaretz tại Israel, lãnh đạo Quốc hội Mỹ trước đó đã đồng ý phân bổ ít nhất 75 triệu USD cho người Palestine trong ngân sách năm 2020 và số tiền 5 triệu USD nói trên là một phần đã được giải ngân để chính quyền Palestine có thể sử dụng để chống lại Covid-19 đang lây lan tại các vùng lãnh thổ Palestine.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Điều gì xảy ra tiếp theo và làm thế nào Thượng viện có thể đẩy nhanh quá trình luận tội TT Trump

(ĐTTCO) - Hôm 13-1, với sự tham gia của 10 thành viên đảng Cộng hòa, Hạ viện Mỹ đã thông qua một điều mục luận tội Tổng thống Mỹ Donald Trump. Theo đó kêu gọi loại bỏ ông Trump vì “hành vi của ông vào ngày 6-1, sau những nỗ lực trước đó của ông nhằm lật đổ và cản trở việc chứng nhận kết quả của cuộc bầu cử Tổng thống năm 2020”.

Nhân vật

Carl Icahn “Ác mộng” phố Wall

(ĐTTCO) - Giới tài chính và các doanh nghiệp thường kháo nhau rằng, không phải Warren Buffet hay George Soros là cái tên khiến các doanh nghiệp e sợ, Carl Icahn và công ty đầu tư của ông mới chính là “cơn ác mộng” của họ. Với phong cách đầu tư “xé lẻ” doanh nghiệp để thu lại lợi nhuận cho cá nhân, thật không ngoa nếu gọi tỷ phú cổ phiếu Carl Icahn là gã “sói già phố Wall”.