Mỹ và EU sẽ đàm phán về hàng rào thuế quan

(ĐTTCO)-AFP đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 12/3 thông báo, Bộ trưởng Thương mại nước này Wilbur Ross sẽ đàm phán với các đại diện của Liên minh châu Âu (EU) về việc giảm hàng rào thuế quan của khối nước này nhằm vào hàng hóa của Mỹ.

Ông Wilbur Ross sẽ đàm phán với các đại diện của EU. (Nguồn: AFP/Getty Images)

Ông Wilbur Ross sẽ đàm phán với các đại diện của EU. (Nguồn: AFP/Getty Images)

Thông báo trên được Tổng thống Trump viết trên trang mạng xã hội Twitter sau khi các đàm phán tại Brussels giữa giới chức thương mại EU và Mỹ không đạt tiến triển trong việc tháo ngòi những bất đồng xung quanh mức thuế nhập khẩu mới của Mỹ nhằm vào các mặt hàng thép và nhôm.

Ông Trump nêu rõ: "Bộ trưởng Thương mại Wilbur Ross sẽ nói chuyện với các đại diện của Liên minh châu Âu về việc gỡ bỏ các hàng rào thuế quan lớn mà châu Âu sử dụng chống lại Mỹ. Thật không công bằng cho những người nông dân và nhà sản xuất của chúng tôi".

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật

Mukesh Ambani top 10 giàu nhất thế giới

(ĐTTCO) - Theo Bloomberg, tài sản ròng của Mukesh Ambani, Chủ tịch Công ty Công nghiệp Reliance, đã tăng vọt lên mức 64,5 tỷ USD, trở thành tỷ phú châu Á duy nhất nằm trong top 10 người giàu nhất thế giới. Reliance là công ty tư nhân lớn nhất của Ấn Độ, được xếp vào danh sách 500 công ty lớn nhất thế giới.