Mỹ triệt phá đường dây tội phạm mạng toàn cầu

(ĐTTCO)-Bộ Tư pháp Mỹ, ngày 7-2, tuyên bố đã triệt phá một đường dây tội phạm mạng toàn cầu.

Mỹ triệt phá đường dây tội phạm mạng toàn cầu

Theo đó, cơ quan này công bố cáo trạng buộc tội 36 đối tượng điều hành tổ chức Infraud, một đường dây tội phạm mạng xuyên quốc gia chuyên đánh cắp và bán thẻ tín dụng cũng như các dữ liệu cá nhân, gây thiệt hại hơn 500 triệu USD.

Infraud là đầu mối của giới tội phạm mạng toàn cầu, hoạt động dưới khẩu hiệu In Fraud We Trust (Chúng tôi tin gian lận). Mạng lưới tội phạm trên xuất hiện tại Ukraine từ năm 2010, do đối tượng Svyatoslav Bondarenko cầm đầu (hiện đang lẩn trốn).

Infraud lập các trang web bán hàng tự động ở nhiều quốc gia và đầu năm 2017 có tới 10.000 người đăng ký làm thành viên của tổ chức này.

Các thành viên của tổ chức này có thể mua và bán thẻ tín dụng và dữ liệu cá nhân sử dụng cho việc mua hàng qua mạng bằng hình thức lừa gạt các chủ thẻ cũng như các đơn vị phát hành thẻ và người bán hàng.

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bắc Kinh nới lỏng phong tỏa, cư dân ồ ạt ‘tháo chạy'

Bắc Kinh nới lỏng phong tỏa, cư dân ồ ạt ‘tháo chạy'

(ĐTTCO) - Người dân ở Bắc Kinh đã vội vã mua vé tàu và máy bay ra khỏi thủ đô Trung Quốc sau khi chính quyền địa phương bắt đầu nới lỏng các hạn chế đi lại lần đầu tiên kể từ khi một vụ dịch được phát hiện vào giữa tháng 6, theo Bloomberg.

Hồ sơ

Nhân vật

Mukesh Ambani top 10 giàu nhất thế giới

(ĐTTCO) - Theo Bloomberg, tài sản ròng của Mukesh Ambani, Chủ tịch Công ty Công nghiệp Reliance, đã tăng vọt lên mức 64,5 tỷ USD, trở thành tỷ phú châu Á duy nhất nằm trong top 10 người giàu nhất thế giới. Reliance là công ty tư nhân lớn nhất của Ấn Độ, được xếp vào danh sách 500 công ty lớn nhất thế giới.