Mỹ thành lập Văn phòng Sáng kiến trí tuệ nhân tạo quốc gia

(ĐTTCO) - Văn Phòng Chính sách Khoa học công nghệ Nhà Trắng ngày 12/1 đã thông báo thành lập Văn phòng Sáng kiến trí thông minh nhân tạo quốc gia.

Đây là một trong những nỗ lực của chính quyền Tổng thống Donald Trump trong việc ưu tiên phát triển trí tuệ nhân tạo.

Ảnh minh họa về trí tuệ nhân tạo. (nguồn: FCW)
Ảnh minh họa về trí tuệ nhân tạo. (nguồn: FCW)

Văn phòng Sáng kiến trí tuệ nhân tạo quốc gia Mỹ sẽ chịu trách nhiệm thực hiện chiến lược trí tuệ nhân tạo đồng thời giám sát và phối hợp nghiên cứu giữa chính phủ liên bang và khu vực tư nhân trong lĩnh vực này.

Văn phòng này được thành lập sau khi chính quyền Tổng thống Trump hồi tháng 10 khởi động chiến lược quốc gia nhằm giải quyết các vấn đề liên quan tới công nghệ mới nổi và quan trọng trong đó tập trung nhiều hơn cho trí tuệ nhân tạo.  

Ngoài ra, chính quyền Tổng thống Trump hồi đầu năm 2020 cũng thông báo sẽ đầu tư thêm hơn 1 tỷ USD cho các viện nghiên cứu mới tập trung vào trí tuệ nhân tạo và máy tính lượng tử trong vòng 5 năm.

Mỹ và Anh tháng 9/2020 đã ký 1 thỏa thuận nhằm thúc đẩy hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển trí tuệ nhân tạo.

VOV

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Chiến tranh vùng Vịnh châm ngòi cho cuộc cách mạng quân sự của Bắc Kinh như thế nào?

(ĐTTCO) - Ngày 18-1 đánh dấu kỷ niệm 30 năm Chiến dịch Bão táp sa mạc, khi liên quân do Mỹ dẫn đầu xâm lược Iraq. Chiến tranh vùng Vịnh đã gây ra 30 năm hỗn loạn và bất ổn tại quốc gia Trung Đông hùng mạnh một thời nhưng cũng là một lời thức tỉnh đối với các nhà lãnh đạo quân sự của Trung Quốc.

Nhân vật

CEO Stephen Elop “Điệp viên” giới công nghệ

(ĐTTCO) - Cựu CEO Nokia Stephen Elop được giới truyền thông gọi là “tướng quân” vì phong cách lãnh đạo cứng rắn, đề cao kỷ luật cùng mái tóc húi cua đúng chuẩn quân đội. Nhưng ông được giới công nghệ nhớ đến với vai trò “điệp viên công nghệ”, biến mình thành “con ngựa thành Troy”, đảm nhiệm CEO của Nokia và đưa công ty đến thương vụ sáp nhập đình đám với Microsoft.