Mỹ: Nữ sinh 12 tuổi xả súng tại trường học, 5 người bị thương

(ĐTTCO)-Ngày 1-2 (theo giờ địa phương), một vụ xả súng trong lớp học đã xảy ra tại trường trung học cơ sở Salvador Castro ở thành phố Los Angeles , miền Tây nước Mỹ, làm 5 người bị thương, trong đó có 4 học sinh.

Lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường vụ việc. Nguồn: nbcnews

Lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường vụ việc. Nguồn: nbcnews

 Theo Sở Cảnh sát thành phố Los Angeles, một nam học sinh 15 tuổi bị bắn vào đầu và đang trong tình trạng nguy kịch, trong khi một nữ sinh 15 tuổi khác bị bắn vào cổ tay và hiện trong tình trạng ổn định hơn. 3 người khác, trong đó có 2 học sinh và 1 phụ nữ bị thương nhẹ hơn.
Phát biểu tại cuộc họp báo, người đứng đầu cảnh sát phụ trách trường học thuộc Sở trên Steve Zipperman xác nhận một vụ xả xúng đã xảy ra bên trong một lớp học tại trường trung học Salvador Castro.
Cảnh sát đã đến hiện trường và tiến hành lục soát trong khuôn viên trường. Cảnh sát đã bắt giữ nghi phạm xả súng là một nữ sinh 12 tuổi và tịch thu khẩu súng.
Thị trưởng thành phố, Eric Garcetti cho biết vẫn chưa rõ động cơ của vụ xả súng này là do vô tình hay cố ý. 
Trường trung học Salvador Castro có 428 học sinh và 22 giáo viên dạy toàn thời gian. Hơn 92% số học sinh trong trường là người gốc Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha.

TRẦN VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật

Mukesh Ambani top 10 giàu nhất thế giới

(ĐTTCO) - Theo Bloomberg, tài sản ròng của Mukesh Ambani, Chủ tịch Công ty Công nghiệp Reliance, đã tăng vọt lên mức 64,5 tỷ USD, trở thành tỷ phú châu Á duy nhất nằm trong top 10 người giàu nhất thế giới. Reliance là công ty tư nhân lớn nhất của Ấn Độ, được xếp vào danh sách 500 công ty lớn nhất thế giới.