Mỹ miễn thuế cho doanh nghiệp nhỏ bị ảnh hưởng Covid-19

(ĐTTCO)- Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Mỹ sẽ miễn thuế cho các cá nhân và các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong vòng 3 tháng nhằm chống lại tác động của Covid-19 đối với nền kinh tế Mỹ trong một tuyên bố vào thứ Tư ngày 11-3.

Mỹ miễn thuế cho doanh nghiệp nhỏ bị ảnh hưởng Covid-19

Theo Reuters, chính phủ Mỹ cũng sẽ hỗ trợ cho vay 50 tỷ USD với lãi suất thấp. Các động thái này được đưa ta để giữ cho thị trường thanh khoản và khuyến khích các doanh nghiệp và người tiêu dùng tiếp tục chi tiêu. 
Tổng thống D.Trump cho biết ông sẽ chỉ thị cho Cục quản lý doanh nghiệp nhỏ Hoa Kỳ (SBA) sẵn sàng cung cấp vốn và thanh khoản cho các công ty bị ảnh hưởng bởi Covid-19. 
"Tôi sẽ hướng dẫn Bộ Tài chính hoãn các khoản thanh toán thuế mà không có lãi đối với một số cá nhân và doanh nghiệp bị ảnh hưởng tiêu cực bởi Covid-19", Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định. 


HOÀNG THỦY VÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

4 nước tuần tra chung trên sông Mekong

4 nước tuần tra chung trên sông Mekong

(ĐTTCO) - Cuộc tuần tra chung lần thứ 91 trên sông Mekong của Trung Quốc, Lào, Myanmar và Thái Lan bắt đầu ngày 24-3, khi 3 tàu Trung Quốc rời cảng Guanlei ở tỉnh Vân Nam, miền Tây Nam Trung Quốc. 

Hồ sơ

Giới siêu giàu lo trú ẩn

(ĐTTCO) - Thiên tai dịch bệnh đang hoành hành. Nhưng có lẽ những người siêu giàu không mấy lo lắng, vì họ đã có các phương án chuẩn bị từ lâu.

Nhân vật

Jack Welch - Nhà quản lý thế kỷ 20

(ĐTTCO) - “Nhà quản lý của thế kỷ 20” mà báo chí thế giới nhắc đến nhiều trong những ngày đầu tháng 3 chính là Jack Welch, cựu Chủ tịch Tập đoàn quốc tế General Electric (GE), người vừa qua đời ở tuổi 84 vào ngày 1-3. Không phải ngẫu nhiên, khi ông vừa trút hơi thở cuối cùng, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã viết tweet nói rằng: “Chúng tôi đã có những lần hợp tác tuyệt vời. Tôi sẽ không bao giờ quên ông Welch”.