Mỹ miễn thuế cho doanh nghiệp nhỏ bị ảnh hưởng Covid-19

(ĐTTCO)- Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Mỹ sẽ miễn thuế cho các cá nhân và các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong vòng 3 tháng nhằm chống lại tác động của Covid-19 đối với nền kinh tế Mỹ trong một tuyên bố vào thứ Tư ngày 11-3.

Mỹ miễn thuế cho doanh nghiệp nhỏ bị ảnh hưởng Covid-19

Theo Reuters, chính phủ Mỹ cũng sẽ hỗ trợ cho vay 50 tỷ USD với lãi suất thấp. Các động thái này được đưa ta để giữ cho thị trường thanh khoản và khuyến khích các doanh nghiệp và người tiêu dùng tiếp tục chi tiêu. 
Tổng thống D.Trump cho biết ông sẽ chỉ thị cho Cục quản lý doanh nghiệp nhỏ Hoa Kỳ (SBA) sẵn sàng cung cấp vốn và thanh khoản cho các công ty bị ảnh hưởng bởi Covid-19. 
"Tôi sẽ hướng dẫn Bộ Tài chính hoãn các khoản thanh toán thuế mà không có lãi đối với một số cá nhân và doanh nghiệp bị ảnh hưởng tiêu cực bởi Covid-19", Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định. 


HOÀNG THỦY VÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường lo ngại  lãi suất Mỹ tăng

Thị trường lo ngại lãi suất Mỹ tăng

(ĐTTCO)-Tuần lễ giao dịch kết thúc ngày 19-2 chứng kiến sự “nghỉ mệt” của thị trường cổ phiếu Mỹ sau 2 tuần tăng điểm khá mạnh từ đầu tháng 2. Quan trọng hơn, nó đánh dấu thời điểm các nhà đầu tư bắt đầu chú ý đến việc lợi suất trái phiếu 10 năm của Mỹ đã vượt mốc 1,3%.

Hồ sơ

Nhân vật

Chung Thiểm Thiểm - “Con sói cô độc” của Trung Quốc

(ĐTTCO) - Vào tháng 1-2021, vị trí số 1 trên bảng xếp hạng tỷ phú Trung Quốc đã bất ngờ thay đổi. Tỷ phú công nghệ Jack Ma sau thời gian dài nắm giữ vị trí số 1 tỷ phú Trung Quốc đã bị soán ngôi bởi một nhân vật được báo chí mệnh danh là “con sói cô độc” của Trung Quốc, tỷ phú Chung Thiểm Thiểm, doanh nhân không được nhiều người biết tới.