Mỹ miễn thuế cho doanh nghiệp nhỏ bị ảnh hưởng Covid-19

(ĐTTCO)- Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Mỹ sẽ miễn thuế cho các cá nhân và các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong vòng 3 tháng nhằm chống lại tác động của Covid-19 đối với nền kinh tế Mỹ trong một tuyên bố vào thứ Tư ngày 11-3.

Mỹ miễn thuế cho doanh nghiệp nhỏ bị ảnh hưởng Covid-19

Theo Reuters, chính phủ Mỹ cũng sẽ hỗ trợ cho vay 50 tỷ USD với lãi suất thấp. Các động thái này được đưa ta để giữ cho thị trường thanh khoản và khuyến khích các doanh nghiệp và người tiêu dùng tiếp tục chi tiêu. 
Tổng thống D.Trump cho biết ông sẽ chỉ thị cho Cục quản lý doanh nghiệp nhỏ Hoa Kỳ (SBA) sẵn sàng cung cấp vốn và thanh khoản cho các công ty bị ảnh hưởng bởi Covid-19. 
"Tôi sẽ hướng dẫn Bộ Tài chính hoãn các khoản thanh toán thuế mà không có lãi đối với một số cá nhân và doanh nghiệp bị ảnh hưởng tiêu cực bởi Covid-19", Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định. 


HOÀNG THỦY VÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật

Patrick Collison & John Collison: Những “cái đầu” công nghệ

(ĐTTCO) - Theo dữ liệu mới nhất của CBInsights, một trong những hãng nghiên cứu dữ liệu uy tín của thế giới, Công ty chuyên cung cấp dịch vụ xử lý thanh toán trực tuyến Stripe vừa gọi vốn thành công 600 triệu USD trong đợt mới nhất.