Mỹ hồi hương hơn 50.000 công dân từ khi dịch Covid-19 bùng phát

(ĐTTCO) - Ngày 8/4, Ngoại trưởng Mỹ cho biết đã giúp hồi hương hơn 50.000 công dân Mỹ kể từ khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo

Theo Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo, đã có hơn 50.000 người dân Mỹ trên cả thế giới được đưa về nước kể từ 29/1 sau khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát.
Ông Pompeo cho biết đã có hơn 490 chuyến bay được thực hiện để đưa những người này từ hơn 90 quốc gia về Mỹ.
Theo ông Pompeo,  hiện vẫn còn hàng nghìn công dân Mỹ mắc kẹt tại một số nước và Bộ Ngoại giao Mỹ đang tiếp tục phối hợp với chính phủ các nước và các cơ quan hữu quan để đưa những người này về Mỹ.

VOV

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

JEWEL SAMAD/AFP via Getty Images

Hillary: Hầu hết đảng viên Cộng hòa ‘Hèn nhát, ẻo lả’ và việc Trump chiến thắng làm tôi 'đau dạ dày'

(ĐTTCO) - Ứng cử viên tổng thống hai lần thất bại của đảng Dân chủ Hillary Clinton gọi hầu hết các đảng viên Cộng hòa là “kẻ hèn nhát” và “ẻo lả” vì ủng hộ Tổng thống Donald Trump, người đã đánh bại bà trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2016 dù không có kinh nghiệm chính trị.

Hồ sơ

Kim Jong Un sẽ tiếp tục đau đầu dù Trump hay Biden đắc cử

(ĐTTCO) - Ngay sau khi cựu tổng thống Barack Obama vừa bước qua ngày thứ 75 nhiệm kỳ tổng thống của mình, quả tên lửa khổng lồ của Triều Tiên đã rời bệ phóng ở bên kia bờ Thái Bình Dương của nước Mỹ và châm ngòi cho một cuộc khủng hoảng quốc tế lớn đầu tiên trong nhiệm kỳ của ông. 

Nhân vật