Mỹ đưa ngân hàng Cuba vào danh sách các thực thể bị trừng phạt

Sputnik
(ĐTTCO) - Ngày 1/1, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tuyên bố nước này đã liệt Ngân hàng Banco Financiero Internacional của Cuba vào danh sách các thực thể bị trừng phạt, cho rằng ngân hàng này được quân đội Cuba kiểm soát.

Ngoại trưởng Mỹ tuyên bố Ngân hàng Banco Financiero Internacional của Cuba bị liệt vào danh sách bị trừng phạt. (Nguồn: AA)

Ngoại trưởng Mỹ tuyên bố Ngân hàng Banco Financiero Internacional của Cuba bị liệt vào danh sách bị trừng phạt. (Nguồn: AA)

Ngoại trưởng Pompeo nêu rõ: "Hôm nay, Bộ Ngoại giao Mỹ sẽ thông báo thêm Ngân hàng Banco Financiero Internacional S.A. (BFI) vào Danh sách hạn chế Cuba, có hiệu lực ngay khi được công bố vào đầu tháng 1.

BFI là một ngân hàng thương mại do quân đội Cuba kiểm soát, thu lợi trực tiếp từ các giao dịch tài chính của người dân Cuba".

Theo Ngoại trưởng Pompeo, quân đội Cuba sử dụng ngân hàng trên để cho quân đội và các công ty nhà nước được quyền tiếp cận ưu đãi, cũng như tài trợ cho các sáng kiến do Chính phủ kiểm soát.

Mỹ cấm toàn bộ giao dịch tài chính với các thực thể nằm trong danh sách trừng phạt. Trước đó, lần cuối danh sách này được cập nhật là vào ngày 29/9/2020.

TGVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Chiến tranh vùng Vịnh châm ngòi cho cuộc cách mạng quân sự của Bắc Kinh như thế nào?

(ĐTTCO) - Ngày 18-1 đánh dấu kỷ niệm 30 năm Chiến dịch Bão táp sa mạc, khi liên quân do Mỹ dẫn đầu xâm lược Iraq. Chiến tranh vùng Vịnh đã gây ra 30 năm hỗn loạn và bất ổn tại quốc gia Trung Đông hùng mạnh một thời nhưng cũng là một lời thức tỉnh đối với các nhà lãnh đạo quân sự của Trung Quốc.

Nhân vật

CEO Stephen Elop “Điệp viên” giới công nghệ

(ĐTTCO) - Cựu CEO Nokia Stephen Elop được giới truyền thông gọi là “tướng quân” vì phong cách lãnh đạo cứng rắn, đề cao kỷ luật cùng mái tóc húi cua đúng chuẩn quân đội. Nhưng ông được giới công nghệ nhớ đến với vai trò “điệp viên công nghệ”, biến mình thành “con ngựa thành Troy”, đảm nhiệm CEO của Nokia và đưa công ty đến thương vụ sáp nhập đình đám với Microsoft.