Công ty sản xuất thiết bị giám sát hình ảnh Hikvision
Ngày 8-10, tờ Bưu điện Hoa Nam buổi sáng đưa tin vòng đàm phán cấp cao về thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc được ấn định vào ngày 10-10 tới đây tại Mỹ.
Phó Thủ tướng Lưu Hạc sẽ dẫn đầu đoàn Trung Quốc tới Washington gặp Đại diện thương mại Mỹ Robert Lighthizer và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin. Các vấn đề dự kiến được thảo luận bao gồm vấn đề ép buộc chuyển giao công nghệ, quyền sở hữu trí tuệ, dịch vụ, các rào cản phi thuế quan, nông nghiệp và thực thi pháp luật.
Trước cuộc đàm phán được kỳ vọng sẽ làm hạ nhiệt cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung Quốc, Bộ thương mại Mỹ lại tuyên bố đưa 28 cơ quan thuộc chính phủ, doanh nghiệp Trung Quốc, trong đó có công ty sản xuất thiết bị giám sát hình ảnh Hikvision, vào danh sách đen về thương mại vì liên quan vấn đề nhân quyền.
Khi bị liệt vào danh sách đen, các doanh nghiệp hoặc tổ chức sẽ không được phép mua các phụ tùng và linh kiện từ các công ty Mỹ nếu không có sự cho phép của chính phủ nước này.
Từ khoá :
Các tin, bài viết khác
Trước khi rời ghế, ngoại trưởng Mỹ công bố lệnh trừng phạt Trung Quốc, Iran và Cuba
Ông Pence gọi điện cho bà Harris chúc mừng và đề nghị hỗ trợ
Tổ chức tư vấn Pháp kêu gọi hợp sức Mỹ ngăn chuyển giao công nghệ bán dẫn cho quân đội TQ
Joe Biden chọn cố vấn của Hillary Clinton làm Giám đốc cấp cao về Trung Quốc tại Nhà Trắng
Mỹ thêm 9 công ty Trung Quốc vào danh sách đen quân sự, bao gồm cả Xiaomi
Tổng thống Mexico phát động chiến dịch quốc tế kiềm chế các hãng công nghệ sau lệnh cấm với TT Trump
Bill Gates nay trở thành chủ đất nông nghiệp lớn nhất nước Mỹ
Động đất ở Indonesia: Hơn 20 người thương vong, thiệt hại nghiêm trọng
Ngày hoàn thành xây dựng Nord Stream 2 được xác định
Mỹ đưa Tổng Công ty Dầu khí Hải dương quốc gia Trung Quốc vào 'danh sách đen'