Mỹ đáp trả vụ Iran tấn công: Máy bay quân sự bay đầy trời Baghdad

(ĐTTCO)-Sau vụ không kích của Iran nhằm vào các căn cứ quân sự của Mỹ tại Iraq, truyên thông Trung Đông đã công bố hình ảnh các máy bay F-35 của Mỹ cất cánh tại UAE.

Mỹ đáp trả vụ Iran tấn công: Máy bay quân sự bay đầy trời Baghdad

Sau vụ không kích của Iran nhằm vào các căn cứ quân sự của Mỹ tại Iraq, truyền thông Trung Đông đã công bố hình ảnh các máy bay F-35 của Mỹ cất cánh tại UAE.

Giới quan sát nhận định có khả năng các máy bay F-35 của Mỹ được điều động nhằm chuẩn bị đáp trả vụ tấn công của Iran.

Ngay lập tức, Iran cảnh báo UAE sẽ gặp hậu quả nếu để các máy bay Mỹ tấn công Iran từ không phận của nước này.

Theo hãng tin AFP, ít nhất 9 quả rocket đã rơi vào căn cứ không quân Ain al-Asad ở Iraq, có binh lính Mỹ đồn trú vào tối 7/1.

Vụ tấn công căn cứ không quân Ain al-Asad diễn ra sau khi các lực lượng ủng hộ Iran tại Iraq tuyên bố sẽ tham gia phối hợp "phản ứng" với vụ tấn công bằng máy bay không người lái của Mỹ khiến Tướng Qasem Soleimani của Iran và một chỉ huy hàng đầu của lực lượng dân quân Iraq thiệt mạng tại Baghdad hồi tuần trước.

* Trong khi đó, AFP đưa tin ngày 8/1, nhiều máy bay quân sự đang hoạt động trên bầu trời ở thủ đô Baghdad của Iraq, vài giờ sau khi Iran phóng hơn chục tên lửa đạn dạo vào các căn cứ không quân Iraq, nơi các lực lượng Mỹ đồn trú.
Các phóng viên hãng tin AFP đã thấy nhiều máy bay qua những đám mây trên bầu trời Baghdad, song không thể xác định được những máy bay này.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại dịch châu chấu hoành hành ở Đông Phi

Đại dịch châu chấu hoành hành ở Đông Phi

(ĐTTCO) - Theo Tổ chức Lương Nông quốc tế (FAO), một số quốc gia Đông Phi hiện đang phải đối mặt với dịch châu chấu hoành hành với mức độ dữ dội nhất trong vòng 25 năm qua, đe dọa nghiêm trọng tới an ninh lương thực, an ninh hàng không, cũng như ảnh hưởng tới đời sống sinh hoạt của người dân.

Hồ sơ

Căng thẳng Mỹ - Iran, giá dầu về đâu?

(ĐTTCO) - Ngày 9-1, sau khi căng thẳng Iran-Mỹ có dấu hiệu hạ nhiệt, các hợp đồng tương lai ở Mỹ tăng, trong khi chứng khoán châu Âu và châu Á chuyển động cùng chiều. Đồng yen và vàng giảm, giá dầu ổn định sau khi lao dốc và đồng bảng hạ giá. Vậy, về lâu dài, thị trường hàng hóa, nhất là dầu mỏ sẽ bị tác động như thế nào?

Nhân vật

CEO Steve Easterbrook - Hồi phục đế chế McDonald’s

(ĐTTCO) - CEO Steve Easterbrook của McDonald’s đã bị HĐQT bất ngờ sa thải sau khi xác định vi phạm chính sách của công ty. Gã khổng lồ thức ăn nhanh của Mỹ cho biết mặc dù đã ly dị vợ, và mối quan hệ này có sự đồng thuận của 2 phía, nhưng ông Easterbrook vẫn "vi phạm chính sách của công ty" và ông đã "phạm sai lầm và có quyết định tồi".