Mỹ có thể điều đặc vụ có vũ trang đến các địa điểm kiểm phiếu

NYT

(ĐTTCO) - Bộ Tư pháp Mỹ nói với các công tố viên liên bang trong một email vào đầu ngày thứ Tư 4/11 (giờ Mỹ) rằng luật cho phép họ cử các sĩ quan liên bang có vũ trang đến các địa điểm kiểm phiếu trên khắp đất nước để điều tra hành vi gian lận cử tri tiềm ẩn.

Các nhân viên cảnh sát địa phương đã đẩy lùi một đám đông bên ngoài Sở Bầu cử Detroit khi các công nhân đếm phiếu bầu vào thứ Tư ... @Brittany Greeson cho The New York Times

Các nhân viên cảnh sát địa phương đã đẩy lùi một đám đông bên ngoài Sở Bầu cử Detroit khi các công nhân đếm phiếu bầu vào thứ Tư ... @Brittany Greeson cho The New York Times

Luật cấm các sĩ quan liên bang có vũ trang tại các cuộc bỏ phiếu vào Ngày Bầu cử. Nhưng một quan chức hàng đầu nói với các công tố viên rằng bộ giải thích quy chế có nghĩa là họ có thể cử các sĩ quan liên bang có vũ trang đến các điểm bỏ phiếu và địa điểm nơi các lá phiếu được kiểm đếm bất cứ lúc nào sau đó.

Quy chế "không ngăn cản những người thực thi pháp luật liên bang có vũ trang phản ứng, điều tra hoặc ngăn chặn tội phạm liên bang tại các địa điểm bỏ phiếu kín hoặc tại các địa điểm khác nơi các phiếu bầu đang được kiểm đếm", quan chức Richard P. Donoghue nói với các công tố viên trong một email gửi vào khoảng 1:30 sáng thứ Tư.

Vĩnh Cẩm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nga - Trung và cuộc tranh giành địa chính trị mới tại Bắc cực

(ĐTTCO)-Biến đổi khí hậu trong nhiều năm qua đã làm lộ nhiều khu vực trước đây bị đóng băng ở Bắc cực. Các khu vực này ngoài việc có thể đi lại mà còn có những nguồn tài nguyên thiên nhiên chưa được khai thác. Nga và Mỹ trước đây là hơi thế lực mạnh có tầm ảnh hưởng tại Bắc cực. Tuy nhiên, trong nhiều năm qua Trung Quốc đang dần nổi lên là một thế lực mới thay thế 2 cường quốc này tại Bắc cực.

Nhân vật

Dee Ward Hock-CEO Visa một thời lừng lẫy

(ĐTTCO) - Với phong thái giản dị, yêu thích thơ văn và triết học, ít ai tin rằng đó là một cựu giám đốc ngân hàng ông Dee Ward Hock, người đã tạo ra một cuộc cách mạng to lớn cho trong ngành tài chính. Tuy nhiên, ít ai ngờ rằng thành tựu của ông sau 50 năm hiện đang phải cạnh tranh gay gắt cùng hàng loạt những nền tảng thanh toán, giao dịch tài chính như “nấm mọc sau mưa” trong thời đại 4.0.