Mỹ chế robot có thể diệt SARS‑CoV‑2 trong 2 phút

(ĐTTCO) - Một công ty Mỹ đã chế tạo thành công robot có thể dùng tia cực tím để khử trùng vô cùng nhanh chóng hiệu quả, hứa hẹn là một phương pháp hữu hiệu để ngăn ngừa SARS‑CoV‑2 lây lan.

Mỹ chế robot có thể diệt SARS‑CoV‑2 trong 2 phút

Dịch vụ khử trùng Xenex có trụ sở tại Texas mới đây đã công bố thử nghiệm thành công robot LightStrike của họ chống lại virus. Robot được bán tại Nhật Bản bởi nhà sản xuất thiết bị y tế Terumo, phát ra ánh sáng có bước sóng trong khoảng 200 đến 315 nanomet để khử trùng giường, tay nắm cửa và các bề mặt khác.

Mỹ chế robot có thể diệt SARS‑CoV‑2 trong 2 phút ảnh 1 Robot LightStrike sử dụng ánh sáng cực tím để tiêu diệt mầm bệnh.
Công nghệ này đã được chứng minh là có tác dụng chống lại vi khuẩn đa kháng thuốc và virus Ebola, theo Xenex.

Robot LightStrike cũng được chứng minh là có hiệu quả 99,99% trong việc loại bỏ coronavirus khỏi khẩu trang N95, giúp khả năng tái sử dụng thiết bị bảo vệ quan trọng này trong bối cảnh thiếu hụt toàn cầu.

Robot đã được cung cấp cho khoảng 500 cơ sở chăm sóc sức khỏe trên toàn thế giới.

Vinh Trang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật

Thomas Steyer-Thiên tài quỹ phòng hộ Farallon

(ĐTTCO) - Thomas Steyer được mệnh danh là “vua” của Công ty quản lỹ quỹ đầu tư Farallon Capital Management, lớn thứ 4 thế giới. Sau thời gian làm việc tại ngân hàng đầu tư đa quốc gia Goldman Sachs, Thomas Steyer quyết định xây dựng một “đế chế” tài chính cho riêng mình.