Mỹ chế robot có thể diệt SARS‑CoV‑2 trong 2 phút

(ĐTTCO) - Một công ty Mỹ đã chế tạo thành công robot có thể dùng tia cực tím để khử trùng vô cùng nhanh chóng hiệu quả, hứa hẹn là một phương pháp hữu hiệu để ngăn ngừa SARS‑CoV‑2 lây lan.

Mỹ chế robot có thể diệt SARS‑CoV‑2 trong 2 phút

Dịch vụ khử trùng Xenex có trụ sở tại Texas mới đây đã công bố thử nghiệm thành công robot LightStrike của họ chống lại virus. Robot được bán tại Nhật Bản bởi nhà sản xuất thiết bị y tế Terumo, phát ra ánh sáng có bước sóng trong khoảng 200 đến 315 nanomet để khử trùng giường, tay nắm cửa và các bề mặt khác.

Mỹ chế robot có thể diệt SARS‑CoV‑2 trong 2 phút ảnh 1 Robot LightStrike sử dụng ánh sáng cực tím để tiêu diệt mầm bệnh.
Công nghệ này đã được chứng minh là có tác dụng chống lại vi khuẩn đa kháng thuốc và virus Ebola, theo Xenex.

Robot LightStrike cũng được chứng minh là có hiệu quả 99,99% trong việc loại bỏ coronavirus khỏi khẩu trang N95, giúp khả năng tái sử dụng thiết bị bảo vệ quan trọng này trong bối cảnh thiếu hụt toàn cầu.

Robot đã được cung cấp cho khoảng 500 cơ sở chăm sóc sức khỏe trên toàn thế giới.

Vinh Trang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bà Nancy Pelosi. Drew Angerer/Getty Images

Lãnh đạo Cộng hòa tại Hạ viện đe dọa bỏ phiếu bãi nhiệm bà Pelosi

(ĐTTCO) - Lãnh đạo phe thiểu số tại Hạ viện Kevin McCarthy cho biết hôm thứ Tư 25/9 rằng ông sẽ bãi nhiệm bà Nancy Pelosi khỏi chức Chủ tịch Hạ viện nếu bà cố gắng đưa ra cáo buộc luận tội Tổng thống Donald Trump chỉ để ngăn ông đề cử Thẩm pháp của Tòa án Tối cao.

Hồ sơ

Nhân vật