Mỹ cáo buộc Trung Quốc tiến hành gián điệp mạng

(ĐTTCO)-Bộ Thương Mại Mỹ cho rằng Trung Quốc “đang đánh cắp quyền sở hữu trí tuệ của Mỹ và tiến hành hoạt động gián điệp thương mại mạng”.

Mỹ cáo buộc Trung Quốc tiến hành gián điệp mạng

Theo báo South China Morning Post, ngày 12-4, ông Gilbert Kaplan, Thứ trưởng phụ trách thương mại quốc tế thuộc Bộ Thương mại Mỹ, đã lên tiếng cáo buộc Trung Quốc tiến hành hoạt động gián điệp thương mại và thực hiện các thông lệ phi thị trường, từ đó khiến mối quan hệ thương mại song phương trở nên “mất cân bằng và không bền vững”, trong bối cảnh nguy cơ cuộc chiến thương mại Trung - Mỹ ngày càng rõ ràng. 

Phát biểu trong một hội thảo do Viện nghiên cứu Trung Quốc tại New York tổ chức, ông Kaplan cho rằng Trung Quốc “đang đánh cắp quyền sở hữu trí tuệ của Mỹ và tiến hành hoạt động gián điệp thương mại mạng”, song không nêu chi tiết về vấn đề này.
Thứ trưởng Bộ Thương mại Mỹ cũng chỉ trích Trung Quốc tiếp tục thực thi các chính sách công nghiệp và thông lệ thương mại được định hướng bởi sự can thiệp của chính phủ và kế hoạch tập trung, chứ không phải bắt nguồn từ nhu cầu thị trường. 

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật

Austin Russell-Tỷ phú thế hệ Millennials

(ĐTTCO) - Theo bảng xếp hạng mới nhất của Forbes, dù năm 2020 toàn cầu bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19, nhưng đây cũng là năm lập kỷ lục về số lượng tỷ phú mới với 493 cái tên lần đầu tiên xướng danh trong danh sách này. Đặc biệt có tới 106 danh sách tỷ phú mới dưới 40 tuổi. Một trong những tỷ phú tự thân mới trẻ tuổi nhất là doanh nhân Austin Russell, 26 tuổi, người Mỹ, khởi nghiệp trong ngành công nghệ xe tự lái.