Mù, vô gia cư vẫn đắc cử đại biểu

(ĐTTCO) - Allan Roberts phải sống trong tăm tối nhiều năm qua, nhưng quyết tâm vượt qua nghịch cảnh của ông đã mang lại ánh sáng cho nhiều người.

Trước đây Roberts là một người đàn ông bình thường, có 1 vợ và 2 con gái. Tuy nhiên, từ năm 2002 ông liên tục phải gánh chịu những bi kịch cuộc đời. Năm đó, vợ ông khiến gia đình mang nợ lên tới 100.000 bảng (3,14 tỷ VNĐ) và bỏ ông theo người khác. Cùng lúc, ông bị sa thải và nợ nần quá nhiều khiến ông bị tịch thu căn nhà. Ông ra sống đường phố, chịu đói rét và sau đó lại mắc bệnh tiểu đường. Nhưng ông vẫn không từ bỏ, vẫn đi xin việc dù nhiều lần bị sa thải sau đó.

Mù, vô gia cư vẫn đắc cử đại biểu ảnh 1
Năm 2009 ông bị mù, một biến chứng của bệnh tiểu đường. Dù vậy, ông không vào nhà điều dưỡng mà xin việc làm ở một tổ chức từ thiện. Tại đó, ông đã giúp truyền cảm hứng cho nhiều người bi quan vượt qua nghịch cảnh. Sau đó ông còn viết sách về cuộc đời mình, được nhiều người đón đọc xem như tấm gương phấn đấu. Năm 2015, ông đã đắc cử thành đại biểu hội đồng nhân dân ở Droitwich, England, Anh.

(Theo Epoch Times)

Anh Kiệt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật

Mukesh Ambani top 10 giàu nhất thế giới

(ĐTTCO) - Theo Bloomberg, tài sản ròng của Mukesh Ambani, Chủ tịch Công ty Công nghiệp Reliance, đã tăng vọt lên mức 64,5 tỷ USD, trở thành tỷ phú châu Á duy nhất nằm trong top 10 người giàu nhất thế giới. Reliance là công ty tư nhân lớn nhất của Ấn Độ, được xếp vào danh sách 500 công ty lớn nhất thế giới.