Một loạt dịch vụ của Disney sẽ tạm ngưng hoạt động trên diện rộng

(ĐTTCO) - Disneyland và California Adventure ở miền nam California đã đóng cửa vào từ cuối tuần qua đến hết tháng do sự bùng nổ toàn cầu của dịch Covid-19.

Một loạt dịch vụ của Disney sẽ tạm ngưng hoạt động trên diện rộng

Thế giới Disney ở Florida cũng sẽ đóng cửa cho đến hết tháng 3. Đại diện của công ty cho biết điến hiện tại không có trường hợp nào của Covid-19 được báo cáo tại các công viên ở Anaheim, California. Công viên giải trí ComcastTHER Universal Studios ở miền nam California cũng đóng cửa đến hết ngày 28-3.
Trước đó vào 12-3, thống đốc bang California Gavin Newsom đã đề nghị chống lại các cuộc tụ tập của hơn 250 người để giúp ngăn chặn sự lây lan của Covid-19.
Các khách sạn do Disney điều hành ở Anaheim sẽ vẫn mở cửa đến 16-3 để cho khách có thời gian sắp xếp chuyến đi. Disney sẽ trả lương cho nhân viên của mình trong thời gian ngừng hoạt động và hoàn trả các khoản thanh toán cho đặt phòng khách sạn.
Bên cạnh đó, Disney còn trì hoãn buổi công chiếu phim “Mulan”, dự kiến được phát hành 27-3, và 2 bộ phim sắp ra mắt khác: bộ phim X-Men tuổi teen New Mutants (dự kiến trước đó vào 3-4) và bộ phim kinh dị Antlers mà Disney mua lại khi mua lại Fox Searchlight (dự kiến trước đó vào 17-4). Ngày phát hành mới cho các bộ phim vẫn chưa được công bố. Các buổi chiếu báo chí của “Mulan” đã bị trì hoãn cho đến khi có thông báo mới, và một số buổi ra mắt cho bộ phim cũng không được công bố ở châu Âu và Trung Quốc, nơi các rạp đã bị đóng cửa trong hơn một tháng.

Nhã Trúc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật