Một loạt dịch vụ của Disney sẽ tạm ngưng hoạt động trên diện rộng

(ĐTTCO) - Disneyland và California Adventure ở miền nam California đã đóng cửa vào từ cuối tuần qua đến hết tháng do sự bùng nổ toàn cầu của dịch Covid-19.

Một loạt dịch vụ của Disney sẽ tạm ngưng hoạt động trên diện rộng

Thế giới Disney ở Florida cũng sẽ đóng cửa cho đến hết tháng 3. Đại diện của công ty cho biết điến hiện tại không có trường hợp nào của Covid-19 được báo cáo tại các công viên ở Anaheim, California. Công viên giải trí ComcastTHER Universal Studios ở miền nam California cũng đóng cửa đến hết ngày 28-3.
Trước đó vào 12-3, thống đốc bang California Gavin Newsom đã đề nghị chống lại các cuộc tụ tập của hơn 250 người để giúp ngăn chặn sự lây lan của Covid-19.
Các khách sạn do Disney điều hành ở Anaheim sẽ vẫn mở cửa đến 16-3 để cho khách có thời gian sắp xếp chuyến đi. Disney sẽ trả lương cho nhân viên của mình trong thời gian ngừng hoạt động và hoàn trả các khoản thanh toán cho đặt phòng khách sạn.
Bên cạnh đó, Disney còn trì hoãn buổi công chiếu phim “Mulan”, dự kiến được phát hành 27-3, và 2 bộ phim sắp ra mắt khác: bộ phim X-Men tuổi teen New Mutants (dự kiến trước đó vào 3-4) và bộ phim kinh dị Antlers mà Disney mua lại khi mua lại Fox Searchlight (dự kiến trước đó vào 17-4). Ngày phát hành mới cho các bộ phim vẫn chưa được công bố. Các buổi chiếu báo chí của “Mulan” đã bị trì hoãn cho đến khi có thông báo mới, và một số buổi ra mắt cho bộ phim cũng không được công bố ở châu Âu và Trung Quốc, nơi các rạp đã bị đóng cửa trong hơn một tháng.

Nhã Trúc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường lo ngại  lãi suất Mỹ tăng

Thị trường lo ngại lãi suất Mỹ tăng

(ĐTTCO)-Tuần lễ giao dịch kết thúc ngày 19-2 chứng kiến sự “nghỉ mệt” của thị trường cổ phiếu Mỹ sau 2 tuần tăng điểm khá mạnh từ đầu tháng 2. Quan trọng hơn, nó đánh dấu thời điểm các nhà đầu tư bắt đầu chú ý đến việc lợi suất trái phiếu 10 năm của Mỹ đã vượt mốc 1,3%.

Hồ sơ

Mỹ: Đảo ngược Chính sách người tiền nhiệm

(ĐTTCO) - Chỉ trong vòng vài ngày kể từ khi nhậm chức, tân Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký hàng loạt sắc lệnh đảo ngược hoàn toàn những chính sách kinh tế-xã hội của chính quyền tiền nhiệm. Liệu sự đảo ngược này sẽ cứu vãn nền kinh tế số 1 hành tinh khỏi trượt dài theo đại dịch Covid-19?

Nhân vật

Ray Dalio: Tỷ phú tuổi Sửu giới quản lý quỹ

(ĐTTCO) - Tham gia đầu tư từ năm 12 tuổi, Ray Dalio từ “hai bàn tay trắng” trở thành nhà quản lý quỹ đầu tư hàng đầu thế giới. Sinh năm 1949 (Kỷ Sửu), Ray Dalio được xem là một trong những nhân vật tuổi Sửu có sự nghiệp thành công nhất trong giới đầu tư và quản lý quỹ.