Moody's nâng triển vọng ngân hàng Hoa Kỳ

Moody's nâng triển vọng ngân hàng Hoa Kỳ ảnh 1
Ngày 28-5, lần đầu tiên kể từ năm 2008, hãng đánh giá tín dụng Moody's đã nâng triển vọng với hệ thống ngân hàng Hoa Kỳ từ "tiêu cực" lên mức "ổn định," theo đó thay đổi triển vọng vốn giữ nguyên kể từ khi xảy ra cuộc khủng hoảng tài chính.

Phó giám đốc điều hành Sean Jones của Moody's cho hay: "Tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) được duy trì và các điều kiện tuyển dụng lao động được cải thiện sẽ giúp các ngân hàng bảo vệ các bảng cân đối tài sản vốn giờ đã khả quan hơn. Thêm vào đó, sau một năm tiếp tục giảm chi phí liên quan đến tín dụng và hoàn vốn, các ngân hàng Hoa Kỳ giờ ở một vị thế tốt hơn nhiều để đối mặt với bất cứ cuộc suy thoái nào trong tương lai".

Theo Moody's, môi trường lãi suất thấp sẽ là "vấn đề quan trọng duy nhất" chi phối tình hình tài chính Hoa Kỳ trong vòng 12-18 tháng tới.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật

Shigenobu Nagamori “Lão phù thủy” ngành công nghiệp hỗ trợ

(ĐTTCO) - Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 bùng phát, nhưng nhờ các biện pháp cắt giảm chi phí và chuyển hướng đầu tư mảng động cơ chính xác thu nhỏ có hiệu suất sinh lợi cao hơn, Tập đoàn Nidec vẫn đạt doanh thu kỷ lục gần 15 tỷ USD trong năm 2020.