Mitsubishi UFJ tăng quỹ vốn cho vay đầu tư vào Việt Nam

Ngày 19-6 Ngân hàng Mitsubishi UFJ Tokyo đã quyết định cho phép các công ty Nhật Bản kinh doanh tại Việt Nam vay vốn tối đa 4 tỷ yen, tăng cao gấp 4 lần giới hạn tiền được phép đầu tư cho doanh nghiệp tại Việt Nam theo quy định hiện nay.

Theo mạng tin Asahi Shimbun, động thái này của Mitsubishi UFJ nhằm gia tăng lợi ích của Nhật Bản ở nước ngoài và mở rộng hoạt động giao dịch kinh doanh, duy trì tăng trưởng, phục hồi kinh tế sau thảm họa kép động đất và sóng thần.

Tháng 1, Chính phủ Việt Nam đã ban hành quy định theo đó các doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản có thể tăng tỷ lệ góp vốn của các ngân hàng có pháp nhân tại Việt Nam lên mức 15%.

Do đó, Ngân hàng Mitsubishi UFJ sẽ tăng tiền đầu tư quy mô lớn và bổ sung quỹ vốn cho chi nhánh của ngân hàng này ở TPHCM.

Theo quyết định mới này, số tiền đầu tư tối đa cho doanh nghiệp sẽ tăng từ 1 tỷ yen hiện nay lên 4 tỷ yen.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật

Tân Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga - Thấy vậy mà không phải vậy

(ĐTTCO) - Khác với các ứng cử viên cùng chặng đua, tân Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga là con trai của một nông dân trồng dâu tây, người từng bị xem là “một nhà lãnh đạo không có nhiều hứa hẹn” từ các phương tiện truyền thông quốc tế, Tiến sĩ Lim Tai Wei từ Viện Đông Á nói.