Miếng dán thần kỳ giúp phát hiện Covid-19

(ĐTTCO) - Một nhóm các nhà nghiên cứu từ Đại học Tây Bắc ở Chicago đã phát triển một cảm biến dính màu da có thể theo dõi các triệu chứng liên quan đến Covid-19, gọi là CNET.

Miếng dính phát hiện Covid-19.

Miếng dính phát hiện Covid-19.

Thiết bị nhỏ, giống như miếng dính bám vào cổ họng, có thể phát hiện thời gian và tần suất bạn ho, cũng như các vấn đề về hô hấp.

"Chúng tôi sử dụng một máy đo gia tốc ba trục, băng thông cao để đo chuyển động của bề mặt da", John Rogers, giám đốc Trung tâm Đại học Tây Bắc về Điện tử tích hợp sinh học, nói về CNET.

Miếng dính đồng bộ dữ liệu với một thiết bị thông minh như iPad, sau đó tải nó lên đám mây.

Một miếng dính cảm biến mồ hôi khác, một dự án hợp tác với Gatorade đã tách ra khỏi nhóm nghiên cứu của Rogers tại Tây Bắc, cũng có thể giúp theo dõi các triệu chứng Covid-19 bao gồm cả sốt, như báo cáo của IEEE Spectrum hồi đầu tháng này.

Vinh Trang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

“Thế chân vạc” tại Trung Á: Cơ hội phát triển hay thách thức chủ quyền khu vực?

(ĐTTCO) - Trong nhiều năm gần đây, vùng Trung Á nổi lên là một khu vực được nhiều cường quốc quan tâm. Với việc chiến lược Đại Âu-Á của Nga, Vành đai - Con đường của Trung Quốc và sự hiện diện của Mỹ đang ngày càng được hiện thực hóa, các nhà quan sát tại khu vực Trung Á dự báo rằng không chỉ tiềm năng kinh tế và thương mại của khu vực được thúc đẩy phát triển mà vị thế và địa chính trị của khu vực cũng được nâng cao.

Nhân vật

Brian Hannasch: Tham vọng nhà bán lẻ lớn nhất

(ĐTTCO) - Từ 11 cửa hàng tiện lợi tại Canada, chỉ sau 10 năm, Tập đoàn Alimentation Couche-Tard sở hữu chuỗi cửa hàng tiện lợi của Circle K đã có 15.000 cửa hàng trên khắp Canada, Mỹ, châu Âu, México, Nhật Bản, Trung Quốc… Có được thành công này là nhờ CEO Brian Hannasch với chiến lược M&A và chia sẻ nhượng quyền thương hiệu.