Microsoft mua mạng xã hội Yammer

Microsoft mua mạng xã hội Yammer ảnh 1 

Ngày 26-6, truyền thông thế giới đồng loạt đưa tin, Microsoft đã chính thức thông báo rằng họ đã thỏa thuận mua lại mạng xã hội Yammer với giá 1,2 tỷ USD, nhiều hơn 200 triệu USD so với tin rò rỉ trước đó mà hãng tin Bloomberg từng cung cấp.

Nhân sự kiện này, Giám đốc điều hành Steve Ballmer của Microsoft bày tỏ: “Thương vụ thâu tóm Yammer tiếp tục khẳng định cam kết của chúng tôi trong việc mang tới công nghệ đáp ứng yêu cầu từ doanh nghiệp, cũng như sở thích của mọi người. Yammer sẽ bổ sung mạng xã hội doanh nghiệp tuyệt vời cho dịch vụ điện toán đám mây của chúng tôi.”

Giới chuyên gia nhận định rằng, khi có Yammer trong tay, “gã khổng lồ phần mềm” sẽ có lợi thế rất lớn để thúc đẩy kinh doanh cho bộ ứng dụng soạn thảo văn bản Office trong môi trường doanh nghiệp, cũng như các dịch vụ Microsoft SharePoint, Microsoft Dynamics và Skype.

Bởi hiện nay, Yammer đang cung cấp mạng xã hội cho hơn năm triệu thành viên đến từ hơn 200.000 công ty khác nhau.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật

Mukesh Ambani top 10 giàu nhất thế giới

(ĐTTCO) - Theo Bloomberg, tài sản ròng của Mukesh Ambani, Chủ tịch Công ty Công nghiệp Reliance, đã tăng vọt lên mức 64,5 tỷ USD, trở thành tỷ phú châu Á duy nhất nằm trong top 10 người giàu nhất thế giới. Reliance là công ty tư nhân lớn nhất của Ấn Độ, được xếp vào danh sách 500 công ty lớn nhất thế giới.