Microsoft đầu tư 1 tỷ USD vào OpenAI

(ĐTTCO) - Microsoft và OpenAI, công ty trí tuệ nhân tạo do Elon Musk đồng sáng lập, đã ký kết hợp tác, trong đó Microsoft sẽ đầu tư 1 tỷ USD vào một dự án dài hạn nhằm giải quyết các vấn đề phức tạp của trí tuệ nhân tạo (AI).

Microsoft đầu tư 1 tỷ USD vào OpenAI

Trong bản ký kết hợp tác, 2 công ty sẽ cùng nhau phát triển một loại AI tiên tiến hơn cho công nghệ siêu máy tính Azure AI mới. Đồng thời, Microsoft sẽ trở thành nhà cung cấp điện toán đám mây duy nhất cho OpenAI.
Đội ngũ phát triển của cả 2 dự định xây dựng một công nghệ có tên Artificial General Intelligence (AGI), nhằm giải quyết các vấn đề phức tạp mà AI gặp phải hiện nay.
Theo tuyên bố của OpenAI, AI ngày nay vẫn đòi hỏi kỹ thuật thủ công. Và công nghệ AGI mà họ đang tìm cách xây dựng sẽ là một hệ thống có khả năng làm chủ lĩnh vực nghiên cứu thuộc chuyên môn cao cần có sự hợp tác của các chuyên gia trên thế giới và thành thạo nhiều lĩnh vực khác nhau, như biến đổi khí hậu, chăm sóc sức khỏe chất lượng cao với chi phí hợp lý và giáo dục cá nhân. 
CEO của OpenAI, Sam Altman, cho biết: "Việc tạo ra AGI sẽ là sự phát triển công nghệ quan trọng nhất trong lịch sử loài người. Nhiệm vụ của chúng tôi là đảm bảo rằng công nghệ AGI mang lại lợi ích cho nhân loại và chúng tôi đang hợp tác với Microsoft để xây dựng một nền tảng siêu máy tính cho công nghệ AGI".

Trung Văn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật

CEO Louis Gerstner - Giải cứu IBM thoát khủng hoảng

(ĐTTCO) - IBM là tập đoàn công nghệ máy tính huyền thoại có hơn 100 năm hoạt động, với quy mô toàn cầu trị giá hàng chục tỷ USD. Louis Gerstner, CEO của IBM trong giai đoạn 1993-2002 là một trong những nhà điều hành được IBM nhớ đến và vinh danh vì những cống hiến của ông trong việc giúp tập đoàn “lội ngược dòng” đầy ngoạn mục.