Microsoft đầu tư 1 tỷ USD vào OpenAI

(ĐTTCO) - Microsoft và OpenAI, công ty trí tuệ nhân tạo do Elon Musk đồng sáng lập, đã ký kết hợp tác, trong đó Microsoft sẽ đầu tư 1 tỷ USD vào một dự án dài hạn nhằm giải quyết các vấn đề phức tạp của trí tuệ nhân tạo (AI).

Microsoft đầu tư 1 tỷ USD vào OpenAI

Trong bản ký kết hợp tác, 2 công ty sẽ cùng nhau phát triển một loại AI tiên tiến hơn cho công nghệ siêu máy tính Azure AI mới. Đồng thời, Microsoft sẽ trở thành nhà cung cấp điện toán đám mây duy nhất cho OpenAI.
Đội ngũ phát triển của cả 2 dự định xây dựng một công nghệ có tên Artificial General Intelligence (AGI), nhằm giải quyết các vấn đề phức tạp mà AI gặp phải hiện nay.
Theo tuyên bố của OpenAI, AI ngày nay vẫn đòi hỏi kỹ thuật thủ công. Và công nghệ AGI mà họ đang tìm cách xây dựng sẽ là một hệ thống có khả năng làm chủ lĩnh vực nghiên cứu thuộc chuyên môn cao cần có sự hợp tác của các chuyên gia trên thế giới và thành thạo nhiều lĩnh vực khác nhau, như biến đổi khí hậu, chăm sóc sức khỏe chất lượng cao với chi phí hợp lý và giáo dục cá nhân. 
CEO của OpenAI, Sam Altman, cho biết: "Việc tạo ra AGI sẽ là sự phát triển công nghệ quan trọng nhất trong lịch sử loài người. Nhiệm vụ của chúng tôi là đảm bảo rằng công nghệ AGI mang lại lợi ích cho nhân loại và chúng tôi đang hợp tác với Microsoft để xây dựng một nền tảng siêu máy tính cho công nghệ AGI".

Trung Văn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mỹ chính thức trừng phạt Thổ Nhĩ Kỳ

Mỹ chính thức trừng phạt Thổ Nhĩ Kỳ

(ĐTTCO) - Ngày 15-10, hãng Sputnik đưa tin Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký một sắc lệnh áp đặt các biện pháp trừng phạt và cấm cấp thị thực đối với một số thành viên của Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ.

Hồ sơ

Nhiễm độc chì vụ cháy nhà thờ Đức Bà Paris

(ĐTTCO) - Khi ngọn lửa bao trùm mái vòm nhà thờ Đức Bà Paris vào ngày định mệnh tháng 4, sự xót xa và tâm lý nôn nóng muốn nhanh chóng phục hồi di sản vô giá 850 năm tuổi đã làm cộng đồng quên mất một rủi ro rất lớn: nhiễm độc chì. 

Nhân vật

CEO Brian Chesky-“Kỳ lân” thay đổi ngành du lịch

(ĐTTCO) - Brian Chesky, tỷ phú công nghệ, nhà sáng lập và CEO trang web cho thuê và đặt phòng, căn hộ trực tuyến thế giới Airbnb, đã được tạp chí Forbes xếp hạng 4 trong danh sách “40 under 40” (40 người giàu nhất nước Mỹ dưới 40 tuổi). Ông từ một người vô gia cư đã khởi nghiệp, trở thành nhà cung cấp cơ sở lưu trú cho hàng trăm triệu khách hàng trên toàn cầu. 

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019