Mazda khai trương nhà máy đầu tiên ở Mexico

Mazda khai trương nhà máy đầu tiên ở Mexico ảnh 1
Hãng sản xuất xe hơi Mazda của Nhật Bản đã khai trương nhà máy đầu tiên của hãng xe này đặt ở thành phố Salamanca, miền trung Mexico. Đây là cơ sở xuất khẩu của hãng xe Nhật Bản sang các thị trường Mỹ, Mỹ Latinh và châu Âu.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Mazda Takashi Yamonouchi cho hay: “Đây sẽ là cơ sở sản xuất quan trọng nhất theo chính sách cải tổ cơ cấu đang diễn ra vì số phận của hãng xe.”

Nhà máy có vốn đầu tư 770 triệu USD này là nhà máy đầu tiên của Mazda đặt ngoài Nhật Bản trong 27 năm qua và được xây dựng nhằm tăng cường hoạt động sản xuất xe ở nước ngoài để giúp cho hãng tránh khỏi những biến động về tỷ giá.

Mazda đã bắt đầu sản xuất Mazda3 compact, hay còn có tên gọi là Axela ở Nhật Bản, tại nhà máy trên từ tháng Một. Nhà máy này cũng là nơi lắp ráp mẫu Mazda2, còn có tên là Demio ở Nhật Bản, và động cơ tiết kiệm nhiên liệu sử dụng công nghệ Skyactiv.

Từ năm 2015, nhà máy ở Mexico nói trên sẽ sản xuất một mẫu xe được phát triển dựa trên mẫu Mazda2 cho hãng sản xuất xe hơi Toyota. Công suất sản xuất hàng năm của nhà máy trên sẽ tăng lên 230.000 chiếc vào tháng 3/2016 so với mức 140.000 chiếc xe như hiện nay.

Trong số các hãng xe Nhật Bản khác, Nissan và Honda gần đây cũng đã khai trương các nhà máy của họ ở Mexico.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật

Mukesh Ambani top 10 giàu nhất thế giới

(ĐTTCO) - Theo Bloomberg, tài sản ròng của Mukesh Ambani, Chủ tịch Công ty Công nghiệp Reliance, đã tăng vọt lên mức 64,5 tỷ USD, trở thành tỷ phú châu Á duy nhất nằm trong top 10 người giàu nhất thế giới. Reliance là công ty tư nhân lớn nhất của Ấn Độ, được xếp vào danh sách 500 công ty lớn nhất thế giới.