Mazda báo lỗi hơn 52.000 ô tô Tribute SUV

Hãng sản xuất xe hơi Mazda của Nhật Bản cho biết hãng này sẽ báo lỗi hơn 52.000 chiếc Tribute SUV đời 2001-2002 do có khả năng bị rò dầu phanh.

Mazda báo lỗi hơn 52.000 ô tô Tribute SUV ảnh 1

Mazda cho hay một số nắp đậy bình dầu xylanh chính của phanh của những chiếc xe trên có thể bị rò dầu phanh. Nếu dầu bị rò ra, nó có thể làm mòn các phần nối điện trong hệ thống phanh của xe, có thể gây khói hoặc cháy.

Hãng xe của Nhật Bản cho biết họ sẽ thông báo cho các chủ xe bị báo lỗi để thay phần nắp bình chứa trên và sửa chữa hệ thống phanh này miễn phí. Mazda khuyến cáo khi xe chưa được sửa, những người có xe gặp phải lỗi trên nên để xe ở ngoài trời.

Hồi đầu tháng này, hãng sản xuất xe hơi Ford của Hoa Kỳ cũng đã tiến hành báo lỗi 244.530 xe Escape SUV đời 2001-2002 cũng do lỗi tương tự.

Ford đã hợp tác với Mazda để cùng cung cấp xe trong nhiều năm qua và hiện hãng xe của Hoa Kỳ vẫn nắm giữ một lượng cổ phần nhỏ trong hãng xe của Nhật Bản.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Cuộc chiến giành kho báu khổng lồ dưới biển

(ĐTTCO) - Hơn ba thế kỷ đã trôi qua kể từ ngày chiếc thuyền buồm San José của Tây Ban Nha bị hải quân Anh tấn công ngoài khơi bờ biển Colombia năm 1708, những bức ảnh đầu tiên của con thuyền này đã được các nhà nghiên cứu thuộc Viện Hải Dương học Woods Hole (WHOI) công bố.

Nhân vật

Chân dung bạn tranh cử của Joe Biden

(ĐTTCO) - Ông Joe Biden đã chọn Thượng nghị sĩ Kamala Harris làm người bạn tranh cử hôm thứ Ba 11-8, đặt cược rằng mối quan hệ của bà với cộng đồng người Mỹ gốc Phi và việc tự xây dựng thương hiệu với tư cách là một "công tố viên cấp tiến" sẽ giúp đưa ông vào Nhà Trắng.