Máy in cao 12m

Các kỹ sư Italia đã chế tạo một máy in 3D cao 40 foot (12,2m), đủ để in những kiến trúc bằng đất sét và vữa, như một nỗ lực để giải quyết cuộc khủng hoảng nhà ở toàn cầu hiện nay.

Máy in cao 12m ảnh 1
Theo thiết kế của Công ty World’s Advanced Saving Project (WASP), chiếc máy in khổng lồ cao 12,2m, rộng 6,1m bằng kim loại. Hãy tưởng tượng những con ong thợ xây tổ của nó bằng cách đắp nên tổ ong từng chút một. Máy in có tên Big Delta này cũng hoạt động tương tự như vậy để tạo nên những ngôi nhà giá rẻ bằng các bể vữa và đất sét, đắp nên ngôi nhà từng lớp một. Big Delta có thể xây dựng những ngôi nhà nhanh chóng và ít tốn kém ở các khu vực có chiến tranh loạn lạc để giúp những người chạy nạn. WASP cho biết Big Delta có thể dùng các nguyên liệu tái chế tại địa phương, ít tổn hại tới môi trường hơn xi măng.

Big Delta không phải là chiếc máy in đầu tiên loại này. Trước đó, một công ty Trung Quốc cũng đã dùng một máy in tương tự để xây dựng những ngôi nhà giống nhau, trong khi công ty DUS của Hà Lan cũng tuyên bố đã chế tạo máy in 3D đầu tiên có thể in ra ngôi nhà.

 (Theo Telegraph)

Anh Kiệt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Cuộc chiến giành kho báu khổng lồ dưới biển

(ĐTTCO) - Hơn ba thế kỷ đã trôi qua kể từ ngày chiếc thuyền buồm San José của Tây Ban Nha bị hải quân Anh tấn công ngoài khơi bờ biển Colombia năm 1708, những bức ảnh đầu tiên của con thuyền này đã được các nhà nghiên cứu thuộc Viện Hải Dương học Woods Hole (WHOI) công bố.

Nhân vật

Chân dung bạn tranh cử của Joe Biden

(ĐTTCO) - Ông Joe Biden đã chọn Thượng nghị sĩ Kamala Harris làm người bạn tranh cử hôm thứ Ba 11-8, đặt cược rằng mối quan hệ của bà với cộng đồng người Mỹ gốc Phi và việc tự xây dựng thương hiệu với tư cách là một "công tố viên cấp tiến" sẽ giúp đưa ông vào Nhà Trắng.