Máy bay chở 107 người đâm xuống khu vực dân cư ở Pakistan

(ĐTTCO) - Một chiếc máy bay chở 107 người là thành viên phi hành đoàn và hành khách đã gặp sự cố và đâm xuống khu vực dân cư ở thành phố cảng Karachi, ở miền Nam Pakistan.

Hiện trường vụ tai nạn máy bay. Nguồn: Sputnik

Hiện trường vụ tai nạn máy bay. Nguồn: Sputnik

Chiều 22/5, một máy bay phản lực Airbus SE do Pakistan International Airlines khai thác đã bị rơi với 107 người trên máy bay, Cơ quan Hàng không Dân dụng nước này (CAA) cho biết.

Chuyến bay PK 8303 bay từ Lahore đến Karachi có 99 hành khách và 8 phi hành đoàn trên máy bay, CAA cho biết. Quân đội của đất nước Tweet đã tweet rằng quân đội đã đến địa điểm xảy ra sự cố để tiến hành các nỗ lực cứu trợ và cứu hộ.

Đây là sự cố thứ hai đối với hãng hàng không này của Pakistan trong vòng chưa đầy bốn năm. Chủ tịch hãng hàng không đã từ chức vào cuối năm 2016, chưa đầy một tuần sau vụ tai nạn máy bay ATR-42 khiến 47 người thiệt mạng.

Vụ việc xảy ra khi Pakistan đang dần nối lại các chuyến bay nội địa sau đại dịch coronavirus.

Một đại diện của CAA không thể xác nhận số thương vong và cho biết chính quyền đang chờ thêm thông tin.

Vinh Trang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Chiến tranh vùng Vịnh châm ngòi cho cuộc cách mạng quân sự của Bắc Kinh như thế nào?

(ĐTTCO) - Ngày 18-1 đánh dấu kỷ niệm 30 năm Chiến dịch Bão táp sa mạc, khi liên quân do Mỹ dẫn đầu xâm lược Iraq. Chiến tranh vùng Vịnh đã gây ra 30 năm hỗn loạn và bất ổn tại quốc gia Trung Đông hùng mạnh một thời nhưng cũng là một lời thức tỉnh đối với các nhà lãnh đạo quân sự của Trung Quốc.

Nhân vật

CEO Stephen Elop “Điệp viên” giới công nghệ

(ĐTTCO) - Cựu CEO Nokia Stephen Elop được giới truyền thông gọi là “tướng quân” vì phong cách lãnh đạo cứng rắn, đề cao kỷ luật cùng mái tóc húi cua đúng chuẩn quân đội. Nhưng ông được giới công nghệ nhớ đến với vai trò “điệp viên công nghệ”, biến mình thành “con ngựa thành Troy”, đảm nhiệm CEO của Nokia và đưa công ty đến thương vụ sáp nhập đình đám với Microsoft.