Maplin chào bán máy in 3D gia dụng

(ĐTTC) – In 3D được ca ngợi là công nghệ sản xuất của tương lai nhưng do giá “chát” nên trước đây chỉ bán được cho các công ty in chuyên nghiệp. Bây giờ, với chiếc máy in 3D Velleman K8200 do nhà bán lẻ Maplin chào bán với giá 700 bảng Anh, các hộ gia đình cũng có thể sở hữu được công nghệ hấp dẫn này.

Maplin chào bán máy in 3D gia dụng ảnh 1
Giám đốc thương mại Maplin Oliver Meakin giới thiệu
chiếc máy in 3D gia dụng.

Velleman K8200 cho phép khách hàng có thể in bất cứ thứ gì họ muốn, miễn là nó có thể tích dưới 20cm³. Ví dụ, nếu bạn muốn có một chiếc vỏ mới cho chiếc “dế yêu” của mình, hay là bạn lỡ làm mất một con cờ, bạn đều có thể in cái khác để thay thế.

Máy in 3D đọc mô hình ảo được thiết kế trên máy tính, sau đó nó phun từng lớp nhựa dày 0.5mm tạo thành mẫu vật thật. Một chiếc vỏ điện thoại di động sẽ mất khoảng 30 phút để in.

Oliver Meakin, giám đốc thương mại Maplin, cho biết ông hy vọng những gia đình quan tâm đến công nghệ và các trường học sẽ mua thiết bị này. “Tôi hy vọng trẻ em sẽ được sử dụng thiết bị sáng tạo này hơn là chúi mũi vào trò chơi điện tử”, ông nói. Ông nói thêm rằng các khách hàng Maplin cũng sẽ rất thích thú khi được tự tay lắp ráp máy in 3D vì chiếc máy in sẽ được bán dưới dạng rời và cần khoảng 10 giờ lắp ráp.

Chất liệu in là nhựa với nhiều màu đen, trắng, xanh dương, đỏ, cam, xanh lá cây, vàng và hồng nhưng chỉ có thể sử dụng 1 màu trong khi in. Mặc dù không thể thay hộp nhựa in khi đang in nhưng nếu muốn mẫu sáng tạo của mình có nhiều màu thì vẫn có thể in thành nhiều phần riêng biệt rồi ráp chúng lại với nhau.

Máy in 3D có kích cỡ tương đương một máy in laser tầm trung. Các hộp 1kg nhựa in có giá 30 bảng.

Ông Meakin cho biết: “Cho đến nay, chi phí đắt đỏ của các máy in 3D khiến cho việc sử dụng chúng bị hạn chế trong khuôn khổ thị trường chuyên nghiệp. Bây giờ, Velleman K8200 cho phép chúng tôi giới thiệu công nghệ in ấn 3D đến thị trường đại chúng. Chúng tôi lựa chọn mẫu máy in này chủ yếu vì nó có hiệu suất cao mà giá cả phải chăng, giúp nó dễ tiếp cận với khách hàng của chúng tôi.

Hơn nữa, người mua có thể tự lắp ráp trước khi sử dụng, phù hợp với tiêu chí “tự tay làm nên” của Maplin. Tự tay lắp ráp linh kiện thành một sản phẩm hoàn chỉnh cũng là một niềm vui lớn, do đó, với Velleman K8200, người dùng không chỉ đầu tư vào một sản phẩm tuyệt vời mà còn đầu tư vào một kinh nghiệm thú vị”.

Maplin cho biết có thể đặt hàng trước máy in 3D Velleman K8200 ngay từ bây giờ. Nhà bán lẻ này hy vọng máy in 3D ngày càng phổ biến.

Tuy nhiên, đã có một số tranh cãi về công nghệ in 3D và mới tháng 5 vừa qua, Hoa Kỳ đã ra lệnh gỡ bỏ khỏi internet những bản thiết kế súng ngắn in 3D do lo ngại xuất hiện những khẩu súng làm bằng nhựa và các máy quét an ninh sẽ không thể phát hiện ra.

Bảo Trúc (Theo Telegraph)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật

Mukesh Ambani top 10 giàu nhất thế giới

(ĐTTCO) - Theo Bloomberg, tài sản ròng của Mukesh Ambani, Chủ tịch Công ty Công nghiệp Reliance, đã tăng vọt lên mức 64,5 tỷ USD, trở thành tỷ phú châu Á duy nhất nằm trong top 10 người giàu nhất thế giới. Reliance là công ty tư nhân lớn nhất của Ấn Độ, được xếp vào danh sách 500 công ty lớn nhất thế giới.