Lượn hành khách đến Hong Kong sụt giảm nghiêm trọng

(ĐTTCO)-Lượng vận tải hành khách bị ảnh hưởng bởi các chuyến du lịch đến Hong Kong sụt giảm mạnh, đặc biệt là lượng vận tải hành khách đến và đi từ Trung Quốc đại lục và Đông Nam Á.

Lượn hành khách đến Hong Kong sụt giảm nghiêm trọng

Ngày 15/12, Cục quản lý sân bay Hong Kong đã công bố số liệu giao thông hàng không tháng 11.

Trong thời gian này, lượng vận tải hành khách tại sân bay Quốc tế Hong Kong là 5 triệu lượt người, giảm 16,2% so với cùng kỳ năm ngoái, mức giảm lớn nhất so với cùng kỳ trong hơn 10 năm qua.

Mức giảm kỷ lục lần trước là vào tháng 6/2009, khi đó lượng vận tải hành khách giảm 18,7% so với cùng kỳ.

Cục quản lý sân bay Hong Kong cho biết lượng vận tải hành khách bị ảnh hưởng bởi các chuyến du lịch đến Hong Kong sụt giảm mạnh, đặc biệt là lượng vận tải hành khách đến và đi từ Trung Quốc đại lục và Đông Nam Á.

Lượng máy bay cất cánh và hạ cánh giảm 8,3% so với cùng kỳ xuống còn 32.510 chuyến, tổng khối lượng vận tải hàng hóa giảm 3,4% so với cùng kỳ, xuống còn 450.000 tấn.

Tuy nhiên, số lượng du khách quá cảnh trong tháng 11 lại tăng 6% so với cùng kỳ năm ngoái, số lượng người dân Hong Kong đi du lịch nước ngoài cũng tăng 5% so với cùng kỳ./.


TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nam Cực ghi nhận nhiệt độ nóng nhất

Nam Cực ghi nhận nhiệt độ nóng nhất

(ĐTTCO) - Trạm nghiên cứu nhiệt Esperanza của Argentina đã đọc được nhiệt độ 18,3oC, một kỷ lục mới được thiết lập rất sớm chỉ sau kỷ lục 17,5oC trước đó vào tháng 3-2015. Đây là một dấu hiệu ấm lên ở Nam Cực đang diễn ra nhanh hơn nhiều so với mức trung bình toàn cầu.

Hồ sơ

Corona gây “cúm” nền kinh tế toàn cầu

(ĐTTCO)-Cho đến ngày 1-2-2020, các cơ quan y tế Trung Quốc xác nhận 12.000 ca nhiễm virus corona (2019-nCoV) và 259 người chết. Hiện nay, các ca nhiễm virus corona đã lan ra 26 nước và vùng lãnh thổ bên ngoài Hoa lục.

Nhân vật

​Michel Vounatsos - CEO thay đổi ngành y học

(ĐTTCO) - Michel Vounatsos, CEO Công ty công nghệ sinh học Biogen.Inc có trụ sở tại Mỹ, là công ty chuyên nghiên cứu, phát hiện, phát triển các liệu pháp trị liệu các bệnh liên quan đến thần kinh. Trong thời điểm các doanh nghiệp lớn chịu ảnh hưởng mạnh từ dịch cúm corona gây chấn động toàn cầu, Biogen Inc của CEO Michel Vounatsos vẫn giữ vững phong độ trên thị trường chứng khoán.