Luật sư của TT Trump: Venezuela, Clinton và Soros ấp ủ 'kế hoạch đánh cắp bầu cử" cho Biden

Yahoo News
(ĐTTCO) - Luật sư riêng của Tổng thống Mỹ Donald Trump, ông Rudy Giuliani, đã cáo buộc như vậy trong cuộc họp báo ở Washington hôm thứ Năm 19/11.

Rudy Giuliani chỉ vào một bản đồ khi nói với báo chí về các vụ kiện khác nhau liên quan đến cuộc bầu cử năm 2020, bên trong trụ sở Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng hòa vào ngày 19 tháng 11 năm 2020 tại Washington, DC. (Hình ảnh Drew Angerer / Getty)

Rudy Giuliani chỉ vào một bản đồ khi nói với báo chí về các vụ kiện khác nhau liên quan đến cuộc bầu cử năm 2020, bên trong trụ sở Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng hòa vào ngày 19 tháng 11 năm 2020 tại Washington, DC. (Hình ảnh Drew Angerer / Getty)

Trong hơn 90 phút, Giuliani tuyên bố rằng nhóm đã phát hiện ra một “khuôn mẫu” ở một số tiểu bang mà ông nói rằng đó là bằng chứng về “kế hoạch tập trung để thực hiện các hành vi khác nhau này” về gian lận cử tri có mục đích “đặc biệt tập trung vào các thành phố lớn” nơi có các thị trưởng là đảng Dân chủ.

Ông nói, chiến dịch Trump đã thu thập được “hàng trăm” bản tuyên thệ từ các nhân viên thăm dò ý kiến và các nhân chứng khác với nhiều tuyên bố về hành vi gian lận.

Cựu thị trưởng thành phố New York nêu tên một trong số họ, Jessy Jacob, một nhân viên thành phố Detroit, người cáo buộc rằng các nhân viên bầu cử hướng dẫn cử tri chọn Biden trên lá phiếu của họ. Jacob cũng tuyên bố cô đã được hướng dẫn cụ thể để không yêu cầu các cử tri có ảnh nhận dạng.

Giuliani kêu gọi các phóng viên xem xét bản tuyên thệ của cô, mà cô đã đưa ra để ủng hộ một vụ kiện của hai công dân Michigan đang tìm cách kiểm tra các phiếu bầu ở Quận Wayne, bao gồm Detroit. Một thẩm phán Michigan đã bác đơn kiện vào tuần trước, nói rằng các cáo buộc của Jacob thiếu thông tin cụ thể về “ngày tháng, địa điểm hoặc tần suất hoặc tên của các nhân viên”.

Giuliani và cộng sự Sydney Powell của ông cho biết có nguồn tiền nước ngoài đã được đưa vào cuộc bầu cử của các nhóm Dân chủ từ Venezuela, Cuba và Trung Quốc, thông qua George Soros, Quỹ Clinton, antifa và các nhân vật bóng tối khác.

Phát biểu trên Fox News, chiến lược gia của Đảng Cộng hòa Karl Rove gọi đó là "những lời buộc tội nghiêm trọng, có phần kỳ lạ”.

Nhóm pháp lý của tổng thống không đưa ra bằng chứng nào để chứng minh cho những tuyên bố của họ, nhưng lại chỉ trích giới truyền thông vì đã không đưa tin.

“Tôi biết có tội ác. Tôi có thể ngửi thấy chúng,” Giuliani nói. "Bạn không cần phải ngửi mùi này."

Vĩnh Cẩm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật