London là thành phố thân thiện nhất với nữ giới

(ĐTTCO)-Theo kết quả cuộc khảo sát toàn cầu do Quỹ Thomson Reuters, London (Anh) đã vượt TP Tokyo của Nhật Bản và Paris của Pháp để dẫn đầu về mức độ thân thiện đối với nữ giới.

London là thành phố thân thiện nhất với nữ giới

Theo Thị trưởng London Sadiq Khan, đây là một trong những TP tiến bộ nhất thế giới, nơi phụ nữ đóng vai trò quan trọng trong xã hội, lãnh đạo các lực lượng vốn do nam giới thống trị như lính cứu hỏa, rượt bắt tội phạm và điều hành chính phủ.

Về những TP an toàn đối với phụ nữ liên quan tới bạo lực tình dục, Tokyo được đánh giá là TP an toàn nhất, trong khi London đứng thứ 5.  Cuộc khảo sát được thực hiện ở 19 siêu TP, tức là những TP có trên 10 triệu dân.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Cuộc chiến giành kho báu khổng lồ dưới biển

(ĐTTCO) - Hơn ba thế kỷ đã trôi qua kể từ ngày chiếc thuyền buồm San José của Tây Ban Nha bị hải quân Anh tấn công ngoài khơi bờ biển Colombia năm 1708, những bức ảnh đầu tiên của con thuyền này đã được các nhà nghiên cứu thuộc Viện Hải Dương học Woods Hole (WHOI) công bố.

Nhân vật

Chân dung bạn tranh cử của Joe Biden

(ĐTTCO) - Ông Joe Biden đã chọn Thượng nghị sĩ Kamala Harris làm người bạn tranh cử hôm thứ Ba 11-8, đặt cược rằng mối quan hệ của bà với cộng đồng người Mỹ gốc Phi và việc tự xây dựng thương hiệu với tư cách là một "công tố viên cấp tiến" sẽ giúp đưa ông vào Nhà Trắng.