Lợi nhuận Amazon giảm mạnh trong quý III

(ĐTTCO) - Lợi nhuận của Amazon đã giảm 26% trong quý vừa qua khi công ty đầu tư vào mảng vận chuyển miễn phí và kinh doanh lưu trữ đám mây. Cổ phiếu giảm gần 7% trong giao dịch sau giờ làm việc.

Lợi nhuận Amazon giảm mạnh trong quý III

Amazon đã chi 800 triệu USD trong quý II để mở rộng chương trình giao hàng miễn phí trong ngày khi đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt hơn từ Walmart. Chi phí vận chuyển trên toàn thế giới đã tăng lên 9,6 tỷ USD so với năm trước. 
Công ty cũng đang đầu tư mạnh vào lưu trữ đám mây Amazon Web Services (AWS) khi Microsoft và các công ty khác thách thức hoạt động kinh doanh của họ. AWS đã báo cáo doanh thu 9 tỷ USD, thấp hơn so với các nhà phân tích, kỳ vọng 9,1 tỷ USD.
Các kết quả hàng quý mới nhất bao gồm Prime Day trong 2 ngày 15 và 16-7, sự kiện mua sắm dành cho các thành viên Amazon Prime trả phí hàng năm để vận chuyển miễn phí và truy cập vào các dịch vụ truyền thông trực tuyến. Sự kiện năm nay của Prime là sự kiện lớn nhất trong lịch sử của công ty với doanh số vượt qua doanh số Black Friday và Cyber Monday cộng lại.
Các nhà phân tích tại công ty nghiên cứu thị trường Coresight Research đã ước tính tổng doanh số bán toàn cầu của Amazon vào khoảng 5,8 tỷ USD. Ước tính của ngân hàng JP Morgan là khoảng 5 tỷ USD.
Jeff Bezos, người sáng lập và giám đốc điều hành của Amazon, cho biết: “Chúng tôi đang cố gắng biến mùa lễ thứ 25 trở thành tốt nhất cho khách hàng Prime - với hàng triệu sản phẩm có sẵn để giao hàng miễn phí trong một ngày”.

Nhã Trúc (theo The Guardian)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nước Mỹ chia rẽ  trước bầu cử

Nước Mỹ chia rẽ trước bầu cử

(ĐTTCO) - Trước mỗi kỳ bầu cử tổng thống, người dân Mỹ lại được chứng kiến sự đấu đá giữa các đảng phái, đặc biệt giữa 2 chính đảng lớn nhất Dân chủ và Cộng hòa. Điều này đã trở thành thâm căn cố đế và ngày càng nặng nề hơn. Nó không chỉ là vấn đề khác biệt về chính sách, mà mỗi người hầu như đã chọn phe này và ghét phe còn lại.

Hồ sơ

Những thảm kịch "thùng nhân"

(ĐTTCO)-Ngày 23-10, cả thế giới vô cùng sốc và thương xót với kết cục bi thảm của những người di cư khi giới chức Anh cho biết đã phát hiện 39 thi thể bị đông cứng trong thùng xe container ở hạt Essex. Thế nhưng, đây không phải là thảm kịch đầu tiên và duy nhất của những người di cư, đặc biệt với phương tiện vượt biên là xe thùng – xe container.

Nhân vật

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019