Lo cung gián đoạn, dầu tăng phiên thứ 3

Dầu thô Hoa Kỳ giao tháng 1 tăng 3,34 USD, hay 3,34 %, lên 97,22 USD/thùng. Đây cũng là phiên có % tăng điểm cao nhất của hợp đồng này kể từ 27-10.

 Lo cung gián đoạn, dầu tăng phiên thứ 3 ảnh 1

Giá dầu tăng phiên thứ 3 tại New York khi các nhà đầu tư đặt cược vào những dấu hiệu hồi phục kinh tế và tình trạng tồn kho giảm tại Hoa Kỳ, nước tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới, điều có thể thúc đẩy nhu cầu nhiên liệu tăng.

Lo ngại về việc nguồn cung thiếu hụt tiếp tục khi tình trạng đình công diễn ra tại Kazakhstan - quốc gia Trung Á có sản lượng 1,6 triệu thùng/ngày, tương tự Libya trước nội chiến.

Giá dầu Brent giao tháng 2 tăng 3,09 USD, tương đương 2,98%, lên 106,73 USD/thùng, trước đó giá đã chạm 107,27 USD/thùng. Đây là phiên có mức % tăng điểm lớn nhất kể từ ngày 14/10.

Các hợp đồng dầu thô Hoa Kỳ giao tháng 1 gần hết hạn tăng 3,34 USD, hay 3,34 %, lên 97,22 USD/thùng. Đây cũng là phiên có % tăng điểm cao nhất của hợp đồng này kể từ 27-10. Trước đó giá của các hợp đồng này đã chạm 97,45 USD/thùng.

Giá dầu thô Hoa Kỳ giao tháng 2 tăng 3,19 USD, đóng cửa ở mức 97,24 USD/thùng.

Chênh lệch giá dầu Brent với dầu thô Mỹ vẫn trên 9 USD/thùng. Khối lượng giao dịch dầu tương lai vẫn thấp, với  khối lượng giao dịch dầu Brent thấp hơn 18% so với giá trung bình 30 ngày, trong khi dầu thô Hoa Kỳ thấp hơn 36%.

Các hợp đồng tương lai tăng khoảng 0,4% sau khi Viện Nghiên cứu dầu mỏ Hoa Kỳ cho biết tồn kho dầu thô giảm 4,57 triệu thùng tuần trước. Báo cáo của Bộ Năng lượng Hoa Kỳ hôm qua cho biết nguồn cung có thể giảm 2,13 triệu thùng.

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Cuộc chiến giành kho báu khổng lồ dưới biển

(ĐTTCO) - Hơn ba thế kỷ đã trôi qua kể từ ngày chiếc thuyền buồm San José của Tây Ban Nha bị hải quân Anh tấn công ngoài khơi bờ biển Colombia năm 1708, những bức ảnh đầu tiên của con thuyền này đã được các nhà nghiên cứu thuộc Viện Hải Dương học Woods Hole (WHOI) công bố.

Nhân vật

Chân dung bạn tranh cử của Joe Biden

(ĐTTCO) - Ông Joe Biden đã chọn Thượng nghị sĩ Kamala Harris làm người bạn tranh cử hôm thứ Ba 11-8, đặt cược rằng mối quan hệ của bà với cộng đồng người Mỹ gốc Phi và việc tự xây dựng thương hiệu với tư cách là một "công tố viên cấp tiến" sẽ giúp đưa ông vào Nhà Trắng.