Lloyds Banking thua lỗ trước thuế 3,86 tỷ bảng

Tập đoàn tài chính ngân hàng Lloyds Banking Group của Anh vừa thông báo khoản thua lỗ trước thuế lên tới 3,86 tỷ bảng trong 9 tháng đầu năm nay, đồng thời thừa nhận có thể sẽ không đạt được các mục tiêu tài chính trong trung hạn.

Lloyds Banking thua lỗ trước thuế 3,86 tỷ bảng ảnh 1 

Khoản thua lỗ này của Lloyds ngược hẳn với khoản lợi nhuận lên tới 1,94 tỷ bảng trong năm 2010, càng khiến giới quan sát lo ngại sau khi ông Antonio Horta-Osorio, Tổng giám đốc của tập đoàn vừa thông báo nghỉ phép dài hạn để chữa bệnh.

Giám đốc tài chính Tim Tookey, người thay ông Horta-Osorio tạm điều hành công việc, cho biết thua lỗ của Lloyds chủ yếu là dophải bồi thường các hợp đồng bảo hiểm cho người vay tín dụng mất khả năng thanh toán, tổng cộng là 3,2 tỷ bảng.

Tuy nhiên, điều thị trường quan ngại hơn đó là Lloyds thừa nhận có thể tập đoàn sẽ không đạt được một số mục tiêu tài chính chủ chốt trung hạn, do lãi suất tại Anh được duy trì ở mức thấp trong thời gian quá lâu.

Lloyds từng dự đoán lãi suất cơ bản sẽ tăng vào cuối năm nay, song thị trường cho rằng trong bối cảnh hiện nay mức lãi suất này sẽ không thay đổi cho đến cuối năm 2012. Là ngân hàng cho vay thế chấp lớn nhất ở Anh, lợi nhuận của Lloyds sẽ bị tác động mạnh khi lãi suất thấp khiến chênh lệch giữa lãi suất tiền gửi và lãi suất cho vay giảm không đáng kể.

Việc Tổng giám đốc Lloyds, Horta-Osorio, tuần trước thông báo sẽ nghỉ phép dài hạn để điều trị bệnh, cộng thêm nguy cơ khủng hoảng tài chính châu Âu lan rộng khiến cổ phiếu của tập đoàn này giảm 25% trong vòng một tuần vừa qua.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Cuộc chiến công nghệ Mỹ-Trung-Ấn

(ĐTTCO) - Trong thập niên qua, Trung Quốc đã xây dựng hệ sinh thái internet thay thế của riêng mình nhằm gạt bỏ những công ty nước ngoài. Nhưng giờ đây, các tập đoàn công nghệ lớn nhất của Trung Quốc từ Alibaba Group Holding Ltd., Tencent Holdings Ltd. đến Huawei, đã bắt đầu cảm nhận được cảm giác bị gạt bỏ, khi nhiều nước muốn loại bỏ các công ty Trung Quốc khỏi cuộc chơi.

Nhân vật

Mukesh Ambani top 10 giàu nhất thế giới

(ĐTTCO) - Theo Bloomberg, tài sản ròng của Mukesh Ambani, Chủ tịch Công ty Công nghiệp Reliance, đã tăng vọt lên mức 64,5 tỷ USD, trở thành tỷ phú châu Á duy nhất nằm trong top 10 người giàu nhất thế giới. Reliance là công ty tư nhân lớn nhất của Ấn Độ, được xếp vào danh sách 500 công ty lớn nhất thế giới.