Lễ Phục sinh tại nhà

(ĐTTCO) - Phục sinh là một trong những dịp lễ lớn nhất của người Công giáo. Thế nhưng, năm nay hàng trăm triệu tín đồ Công giáo trên thế giới đón lễ Phục sinh không phải tại nhà thờ mà chủ yếu là trong nhà vì lệnh phong tỏa do đại dịch Covid-19. 

Tối chủ nhật 12-4, buổi hòa nhạc của danh ca Andrea Bocelli tại Nhà thờ chính tòa Duomo, miền Bắc Italy sẽ được phát sóng trực tiếp trên toàn cầu

Tối chủ nhật 12-4, buổi hòa nhạc của danh ca Andrea Bocelli tại Nhà thờ chính tòa Duomo, miền Bắc Italy sẽ được phát sóng trực tiếp trên toàn cầu

Trên trang web của mình, Giáo hoàng Francis thông báo sẽ cử hành các nghi lễ trong Tuần Thánh và Phục sinh không có sự tham dự của nhiều tín hữu như thường lệ. Các nghi lễ sẽ được livestream và phát sóng trực tiếp trên các đài truyền hình.

Tại Italy, tối chủ nhật 12-4 tới, trong không khí thiêng liêng của Nhà thờ chính tòa Duomo tại trung tâm Milano, miền Bắc Italy, danh ca Andrea Bocelli sẽ trình diễn các bài Thánh ca với chủ đề Music for Hope - như một thông điệp về tình thương, lòng bác ái, hy vọng thế giới sớm tai qua nạn khỏi. Buổi diễn sẽ phát trực tuyến trên kênh YouTube chính thức của nam danh ca. 

Phần lớn người mộ đạo sẽ theo dõi các buổi Thánh lễ từ xa, qua màn hình hay trên máy tính bảng. Tại một số quốc gia, ngay cả khi được cho phép, các tín đồ buộc phải đứng ngoài cửa nhà thờ cho dù Thánh lễ diễn ra bên trong.

Trong lúc này, chính phủ các nước đã phát lời kêu gọi người dân ở yên tại nhà trong dịp lễ Phục sinh do lo ngại nhu cầu gặp mặt gia đình và bạn bè tăng cao trong dịp này sẽ ảnh hưởng tới nỗ lực ngăn chặn sự lây lan Covid-19. Nhiều chương trình hướng dẫn làm đồ thủ công, đồ chơi, nấu nướng… đã được giới thiệu để các thành viên trong gia đình quây quần trong mùa Phục sinh này.

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Chiến tranh vùng Vịnh châm ngòi cho cuộc cách mạng quân sự của Bắc Kinh như thế nào?

(ĐTTCO) - Ngày 18-1 đánh dấu kỷ niệm 30 năm Chiến dịch Bão táp sa mạc, khi liên quân do Mỹ dẫn đầu xâm lược Iraq. Chiến tranh vùng Vịnh đã gây ra 30 năm hỗn loạn và bất ổn tại quốc gia Trung Đông hùng mạnh một thời nhưng cũng là một lời thức tỉnh đối với các nhà lãnh đạo quân sự của Trung Quốc.

Nhân vật

Carl Icahn “Ác mộng” phố Wall

(ĐTTCO) - Giới tài chính và các doanh nghiệp thường kháo nhau rằng, không phải Warren Buffet hay George Soros là cái tên khiến các doanh nghiệp e sợ, Carl Icahn và công ty đầu tư của ông mới chính là “cơn ác mộng” của họ. Với phong cách đầu tư “xé lẻ” doanh nghiệp để thu lại lợi nhuận cho cá nhân, thật không ngoa nếu gọi tỷ phú cổ phiếu Carl Icahn là gã “sói già phố Wall”.