Lãnh đạo Ủy ban Tình báo đảng Dân chủ tuyên bố loạt email của Hunter Biden đến 'từ Điện Kremlin'

Fox News

(ĐTTCO) - 'Chúng tôi biết rằng toàn bộ sự bôi nhọ Joe Biden này đến từ Điện Kremlin'.

Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện Adam Schiff.

Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện Adam Schiff.

Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện Adam Schiff hôm thứ Sáu 16/10 đã mô tả những tiết lộ từ một loạt email trong một máy tính xách tay được cho là của Hunter Biden là một phần của sự bôi nhọ đến “từ Điện Kremlin”.

“Chúng tôi biết rằng toàn bộ sự bôi nhọ Joe Biden này đến từ Điện Kremlin,” Schiff nói trên CNN. “Điều đó đã rõ ràng hơn một năm nay rằng họ đã đưa ra câu chuyện sai sự thật về cựu Phó Tổng thống này và con trai của ông ấy”.

Đảng Dân chủ California đang trả lời các câu hỏi về nguồn gốc của các email, được tìm thấy trên một máy tính xách tay được cho là của con trai của ứng cử viên Đảng Dân chủ Joe Biden, và được New York Post đưa tin đầu tiên.

Những email đó tiết lộ rằng Hunter Biden đã cố tình giới thiệu cha mình với một giám đốc điều hành cấp cao nhất của công ty năng lượng Ukraine Burisma Holdings vào năm 2015, trong khi một email khác dường như phác thảo khoản thanh toán cho Biden như một phần của thỏa thuận với một công ty năng lượng Trung Quốc.

Mặc dù Fox News chưa xác minh độc lập báo cáo của Post, Fox đã nói chuyện với một trong những người tham gia sao chép email về công ty năng lượng Trung Quốc, người này đã xác nhận tính xác thực của nó.

Mối quan hệ của Bidens với Ukraine đã được chú ý đặc biệt vào năm ngoái khi các đảng viên Đảng Dân chủ Hạ viện theo đuổi cuộc điều tra luận tội xung quanh cuộc gọi ngày 25 tháng 7 của Tổng thống Trump với Tổng thống Ukraine, trong đó ông Trump yêu cầu tổng thống Ukraine xem xét các giao dịch của Biden ở đó.

Tổng thống Trump trong những ngày gần đây đã thu hút sự chú ý đến những tiết lộ mới từ tờ Post, vi vậy đã thu hút sự chỉ trích từ Schiff.

"Nguồn gốc của toàn bộ sự bôi nhọ này là từ Điện Kremlin và tổng thống chỉ quá vui khi được Điện Kremlin giúp đỡ trong việc cố gắng khuếch đại nó", ông Schiff nói hôm thứ Sáu trên CNN.

Hãng tin AP đưa tin FBI đang điều tra xem liệu các email có liên quan đến hoạt động gây ảnh hưởng nước ngoài hay không, mặc dù phạm vi chính xác của những gì đang được điều tra vẫn chưa rõ ràng.

Schiff là một trong những nhân vật quan trọng trong cả cuộc điều tra các cáo buộc về sự can thiệp của Nga vào năm 2016 và các phiên điều trần luận tội năm 2019, đồng thời có tiền sử đưa ra những tuyên bố ấn tượng về mối quan hệ bị cáo buộc của Tổng thống Trump với Nga. Nhưng tất cả cuộc điều tra đó đều không dẫn đến kết luận nào, sau khi tiêu tốn nhiều thời gian và tiền bạc của người đóng thuế Mỹ.

Ban biên tập Wall Street Journal vào tháng 5 cáo buộc Schiff đã lan truyền "những lời nói dối một cách đáng xấu hổ về Nga và Donald Trump trong 3 năm ngay cả khi ủy ban của chính ông thu thập bằng chứng trái ngược".

Hôm thứ Sáu, Schiff nói rằng Nga có "lợi ích rõ ràng" trong việc gièm pha Biden và muốn ông Trump giành chiến thắng.

Ông nói: “Tôi nghĩ chúng ta biết ai là động lực đằng sau vụ bôi nhọ này, đó là tổng thống và Điện Kremlin, đồng thời gọi ông là“ món quà không ngừng trao tặng ”cho Moscow.

Vĩnh Cẩm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Chiến tranh vùng Vịnh châm ngòi cho cuộc cách mạng quân sự của Bắc Kinh như thế nào?

(ĐTTCO) - Ngày 18-1 đánh dấu kỷ niệm 30 năm Chiến dịch Bão táp sa mạc, khi liên quân do Mỹ dẫn đầu xâm lược Iraq. Chiến tranh vùng Vịnh đã gây ra 30 năm hỗn loạn và bất ổn tại quốc gia Trung Đông hùng mạnh một thời nhưng cũng là một lời thức tỉnh đối với các nhà lãnh đạo quân sự của Trung Quốc.

Nhân vật

CEO Stephen Elop “Điệp viên” giới công nghệ

(ĐTTCO) - Cựu CEO Nokia Stephen Elop được giới truyền thông gọi là “tướng quân” vì phong cách lãnh đạo cứng rắn, đề cao kỷ luật cùng mái tóc húi cua đúng chuẩn quân đội. Nhưng ông được giới công nghệ nhớ đến với vai trò “điệp viên công nghệ”, biến mình thành “con ngựa thành Troy”, đảm nhiệm CEO của Nokia và đưa công ty đến thương vụ sáp nhập đình đám với Microsoft.