Lãnh đạo Hy Lạp nhất trí thỏa thuận nợ công

Lãnh đạo Hy Lạp nhất trí thỏa thuận nợ công ảnh 1

Theo Tân Hoa xã, tuyên bố từ Văn phòng Thủ tướng Hy Lạp sáng nay 9-2 cho biết sau khi kết thúc cuộc đàm phán kéo dài hơn 7 giờ đồng hồ, các nhà lãnh đạo nước này đã đạt được thỏa thuận trên nguyên tắc về các biện pháp cải cách và chi tiêu khắc khổ nhằm đổi lấy một gói cứu trợ có ý nghĩa sống còn đối với việc giúp Hy Lạp không bị vỡ nợ vào tháng tới.

Tuyên bố trên có đoạn: "Có một thỏa thuận toàn diện về tất cả các điểm của chương trình cải cách và thắt lưng buộc bụng, ngoại trừ một vấn đề cần được thảo luận kỹ lưỡng hơn với các bên cho vay".

Tuyên bố cho hay cuộc đàm phán sẽ tiếp tục ngay lập tức để hoàn tất thỏa thuận này trước thềm cuộc họp nhóm các nước sử dụng đồng tiền chung châu Âu dự kiến diễn ra tại Brussels chiều 9-2.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Cuộc chiến giành kho báu khổng lồ dưới biển

(ĐTTCO) - Hơn ba thế kỷ đã trôi qua kể từ ngày chiếc thuyền buồm San José của Tây Ban Nha bị hải quân Anh tấn công ngoài khơi bờ biển Colombia năm 1708, những bức ảnh đầu tiên của con thuyền này đã được các nhà nghiên cứu thuộc Viện Hải Dương học Woods Hole (WHOI) công bố.

Nhân vật

Chân dung bạn tranh cử của Joe Biden

(ĐTTCO) - Ông Joe Biden đã chọn Thượng nghị sĩ Kamala Harris làm người bạn tranh cử hôm thứ Ba 11-8, đặt cược rằng mối quan hệ của bà với cộng đồng người Mỹ gốc Phi và việc tự xây dựng thương hiệu với tư cách là một "công tố viên cấp tiến" sẽ giúp đưa ông vào Nhà Trắng.