Lãnh đạo Cộng hòa tại Hạ viện đe dọa bỏ phiếu bãi nhiệm bà Pelosi

Daily Wire
(ĐTTCO) - Lãnh đạo phe thiểu số tại Hạ viện Kevin McCarthy cho biết hôm thứ Tư 25/9 rằng ông sẽ bãi nhiệm bà Nancy Pelosi khỏi chức Chủ tịch Hạ viện nếu bà cố gắng đưa ra cáo buộc luận tội Tổng thống Donald Trump chỉ để ngăn ông đề cử Thẩm pháp của Tòa án Tối cao.

Bà Nancy Pelosi. Drew Angerer/Getty Images

Bà Nancy Pelosi. Drew Angerer/Getty Images

Phát biểu với các phóng viên trên Đồi Capitol, McCarthy đề cập đến các bình luận hôm Chủ nhật 20/9 của Pelosi, trong đó bà nói sẽ không loại trừ việc luận tội như một cách để ngăn TT Trump đề cử thẩm phán khác của Tòa án Tối cao, New York Post đưa tin.

“Tôi sẽ hứa với bạn một lời hứa này, hãy nghe bà Chủ tịch phát biểu gì trên truyền hình hồi cuối tuần trước, nếu bà ấy cố gắng mở một cuộc luận tội tổng thống, tôi nghĩ rằng sẽ có một động thái, hoặc câu hỏi về việc bà ấy có thích hợp làm chủ tịch”, McCarthy nói.

Trên ABC News '"This Week", Pelosi đã sử dụng phép loại suy khi trả lời câu hỏi từ người dẫn chương trình George Stephanopoulos về việc Hạ viện chuyển sang "luận tội Tổng thống Trump hoặc Tổng chưởng lý Barr như một cách để ngăn chặn và ngăn Thượng viện hành động về sự đề cử."

Pelosi nói với Stephanopoulos: "Chà, chúng tôi có các lựa chọn của mình. Chúng tôi có những mũi tên trong bao mà tôi không muốn thảo luận ngay bây giờ."

Vĩnh Cẩm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

JEWEL SAMAD/AFP via Getty Images

Hillary: Hầu hết đảng viên Cộng hòa ‘Hèn nhát, ẻo lả’ và việc Trump chiến thắng làm tôi 'đau dạ dày'

(ĐTTCO) - Ứng cử viên tổng thống hai lần thất bại của đảng Dân chủ Hillary Clinton gọi hầu hết các đảng viên Cộng hòa là “kẻ hèn nhát” và “ẻo lả” vì ủng hộ Tổng thống Donald Trump, người đã đánh bại bà trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2016 dù không có kinh nghiệm chính trị.

Hồ sơ

Kim Jong Un sẽ tiếp tục đau đầu dù Trump hay Biden đắc cử

(ĐTTCO) - Ngay sau khi cựu tổng thống Barack Obama vừa bước qua ngày thứ 75 nhiệm kỳ tổng thống của mình, quả tên lửa khổng lồ của Triều Tiên đã rời bệ phóng ở bên kia bờ Thái Bình Dương của nước Mỹ và châm ngòi cho một cuộc khủng hoảng quốc tế lớn đầu tiên trong nhiệm kỳ của ông. 

Nhân vật