Làn sóng dịch chuyển nhân sự khỏi Trung Quốc

Cùng với làn sóng dịch chuyển nhà máy ra khỏi Trung Quốc, nhiều công ty bắt đầu đưa những nhân sự cấp cao của họ ra khỏi đất nước này.

General Motors chuyển trụ sở quốc tế của họ ở Thượng Hải sang Singapore vào tháng trước. Archer Daniels Midland, nhà khổng lồ nông nghiệp, cũng đang từng bước thực hiện điều tương tự với các hoạt động của họ ở châu Á và Thái Bình Dương. Những công ty đa quốc gia khác như IBM đã chuyển nhân sự ở một số lĩnh vực ra khỏi Trung Quốc.

Môi trường kinh doanh ngày càng đáng thất vọng ở Trung Quốc đã khiến các công ty nghĩ đến chuyện dịch chuyển các nhà điều hành cao cấp, chẳng hạn ô nhiễm không khí, vô số quy định có lợi cho đối thủ cạnh tranh trong nước và luật bảo vệ sở hữu trí tuệ yếu kém. Làn sóng ngày càng cao của chủ nghĩa dân tộc kinh tế thể hiện qua các cuộc bố ráp quy mô lớn vào các văn phòng Trung Quốc của các công ty đa quốc gia trong lĩnh vực ô tô, dược phẩm và công nghệ. Cảnh sát được quyền sao chép thoải mái thông tin trên máy tính và thẩm vấn nhân viên các công ty đa quốc gia mà không cho họ được tiếp cận tư vấn pháp lý.

Quan trọng hơn, nhiều công ty đa quốc gia bắt đầu quan tâm trở lại đến các nước Đông Nam Á, nơi đang có dấu hiệu trỗi dậy sau khủng hoảng tài chính Đông Á và thế giới, một điều họ thấy khó thực hiện ở Thượng Hải hay Bắc Kinh. Trong khi đó, quan hệ ngoại giao và thương mại giữa Trung Quốc và các nước Đông Nam Á đang căng thẳng do những động thái khiêu khích ngày càng nhiều của Trung Quốc ở các khu vực tranh chấp trên Biển Đông.

“Lý do các công ty chuyển trụ sở từ Trung Quốc sang Singapore là để hòa vào cơ hội tăng trưởng ở Thái Bình Dương bên ngoài Trung Quốc” - theo Keat Chuan Yeoh, Giám đốc Ủy ban Phát triển kinh tế Singapore - cơ quan xúc tiến đầu tư của Singapore. Philipp Rösler, Giám đốc Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) ở Davos, Thụy Sĩ, nói WEF phải ngạc nhiên vì con số công ty thành viên tuyên bố gần đây về việc sẽ chuyển trụ sở khu vực hoặc quốc tế ra khỏi Trung Quốc. Nhiều công ty Hoa Kỳ đã đổ xô lập trụ sở châu Á ở Thượng Hải cách đây 1 thập niên nay đang tỏ ra hối hận.

Một trong những điểm thay thế ưa thích của các công ty đa quốc gia là Singapore, vì nơi đây có luật thuế tạo thuận lợi cho hoạt động kinh doanh hàng hóa. Hiện GM đã chuyển 40 nhân sự cấp cao từ Thượng Hải sang Singapore. Zhang Xin, CEO của SOHO China - nhà phát triển bất động sản hàng đầu ở Bắc Kinh và Thượng Hải, cho biết đã bị sốc khi 3/4 khách hàng châu Âu trong câu lạc bộ bóng đá của con trai bà ở Bắc Kinh đã rời bỏ Trung Quốc trong mùa hè vừa qua, chủ yếu do ô nhiễm không khí.

Báo cáo hôm 9-9 của Phòng Thương mại châu Âu ở Trung Quốc cho biết 8 công ty thành viên báo cáo khó khăn gia tăng trong việc thuyết phục các nhân sự tài năng chuyển đến Trung Quốc, chủ yếu do ô nhiễm không khí. Việc thiếu hụt trường học tiếng Anh cũng là một vấn đề ở Trung Quốc, trong khi đây là lợi thế của Singapore - nước có ngôn ngữ chính thức là tiếng Anh.

Làn sóng dịch chuyển nhân sự khỏi Trung Quốc ảnh 1

Keat Chuan Yeoh, Giám đốc Ủy ban Phát triển kinh tế Singapore,
nói có nhiều cơ hội ở châu Á ngoài Trung Quốc.

Những công ty khác, dù chưa chuyển trụ sở khu vực hoặc nhà máy ra khỏi Trung Quốc, lại chuyển các trung tâm nghiên cứu phát triển (R&D) ra khỏi nước này. Chẳng hạn, Procter & Gamble và Baxter Pharmaceuticals đã mở các trung tâm R&D ở Singapore, dù có trụ sở khu vực ở Trung Quốc.

Một CEO của một công ty châu Âu giấu tên nói với New York Times: “Các công ty lo ngại nếu mở trung tâm R&D ở Trung Quốc, tất cả bí mật công nghệ của họ sẽ bị cảnh sát sao chép công khai mà không thể lên tiếng phản đối. Mọi phát minh của họ sẽ bị ăn cắp trắng trợn”.

Vinh Trang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật