Lần đầu tiên YouTube tiết lộ doanh thu quảng cáo

(ĐTTCO) - Giám đốc điều hành Sundar Pichai đã công bố doanh thu quảng cáo của YouTube trên Google đã đạt 1 tỷ USD/tháng trong năm 2019, đây lần đầu tiên YouTube tiết lộ số tiền mà dịch vụ phát trực tuyến mang lại.

Lần đầu tiên YouTube tiết lộ doanh thu quảng cáo

Trong bản phát hành thu nhập hàng quý đầu tiên với tư cách là người đứng đầu Alphabet, Pichai tiết lộ YouTube có doanh thu 15,15 tỷ USD trong năm 2019, trong đó 4,72 tỷ USD của quý IV. Google đang phát triển nhanh kinh doanh trên nền tảng đám mây, nơi họ đang cạnh tranh thị phần với Amazon và Microsoft, đã tạo ra 8,92 tỷ USD doanh thu trong năm 2019.
Tổng doanh thu tăng 17,3% (lên 46 tỷ USD) nhưng vẫn thấp hơn dự báo 46,94 tỷ USD từ các nhà phân tích. Mặc dù vậy, công ty đã kiếm được lợi nhuận 34,4 tỷ USD trong năm 2019.
Pichai cho biết các khoản đầu tư sắp tới sẽ hướng vào khoa học máy tính sâu rộng, bao gồm trí thông minh nhân tạo (AI), điện toán môi trường xung quanh và điện toán đám mây, cung cấp một cơ sở vững chắc cho sự phát triển liên tục và các cơ hội cho Alphabet.

Nhã Trúc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật

CEO Louis Gerstner - Giải cứu IBM thoát khủng hoảng

(ĐTTCO) - IBM là tập đoàn công nghệ máy tính huyền thoại có hơn 100 năm hoạt động, với quy mô toàn cầu trị giá hàng chục tỷ USD. Louis Gerstner, CEO của IBM trong giai đoạn 1993-2002 là một trong những nhà điều hành được IBM nhớ đến và vinh danh vì những cống hiến của ông trong việc giúp tập đoàn “lội ngược dòng” đầy ngoạn mục.