Lần đầu tiên YouTube tiết lộ doanh thu quảng cáo

(ĐTTCO) - Giám đốc điều hành Sundar Pichai đã công bố doanh thu quảng cáo của YouTube trên Google đã đạt 1 tỷ USD/tháng trong năm 2019, đây lần đầu tiên YouTube tiết lộ số tiền mà dịch vụ phát trực tuyến mang lại.

Lần đầu tiên YouTube tiết lộ doanh thu quảng cáo

Trong bản phát hành thu nhập hàng quý đầu tiên với tư cách là người đứng đầu Alphabet, Pichai tiết lộ YouTube có doanh thu 15,15 tỷ USD trong năm 2019, trong đó 4,72 tỷ USD của quý IV. Google đang phát triển nhanh kinh doanh trên nền tảng đám mây, nơi họ đang cạnh tranh thị phần với Amazon và Microsoft, đã tạo ra 8,92 tỷ USD doanh thu trong năm 2019.
Tổng doanh thu tăng 17,3% (lên 46 tỷ USD) nhưng vẫn thấp hơn dự báo 46,94 tỷ USD từ các nhà phân tích. Mặc dù vậy, công ty đã kiếm được lợi nhuận 34,4 tỷ USD trong năm 2019.
Pichai cho biết các khoản đầu tư sắp tới sẽ hướng vào khoa học máy tính sâu rộng, bao gồm trí thông minh nhân tạo (AI), điện toán môi trường xung quanh và điện toán đám mây, cung cấp một cơ sở vững chắc cho sự phát triển liên tục và các cơ hội cho Alphabet.

Nhã Trúc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh (tư liệu): Ông Hosni Mubarak tại một hội nghị ở Sharm El-Sheikh, Ai Cập tháng 11/2009. (Nguồn: THX/TTXVN)

Cựu tổng thống Ai Cập Hosni Mubarak qua đời ở tuổi 91

(ĐTTCO) - Hosni Mubarak, cựu tổng thống Ai Cập, người cai trị bằng “nắm đấm sắt” trong ba thập niên (từ tháng 10/1981 tới tháng 2/2011) trước khi bị lật đổ trong các cuộc biểu tình Mùa xuân Ả Rập năm 2011, đã qua đời ở tuổi 91.

Hồ sơ

Giới siêu giàu lo trú ẩn

(ĐTTCO) - Thiên tai dịch bệnh đang hoành hành. Nhưng có lẽ những người siêu giàu không mấy lo lắng, vì họ đã có các phương án chuẩn bị từ lâu.

Nhân vật

Bruce Kovner - Tượng đài giới quản lý quỹ

(ĐTTCO) - Bruce Kovner được xếp ngang hàng với các nhà quản lý quỹ hàng đầu trên thế giới, như Ray Dalio (quỹ Bridgewater Associates), Steven Cohen (SAC Capital Advisors), Seth Klarman (Baupost Group) hay David Swensen (Yale University).