Lạm phát Trung Quốc giảm thấp nhất 15 tháng

Lạm phát Trung Quốc giảm thấp nhất 15 tháng ảnh 1 

Cơ quan Thống kê quốc gia Trung Quốc cho biết, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của nước này tăng 4,1% trong tháng 12 so với cùng kỳ năm trước.

Lạm phát Trung Quốc giảm nhiệt tháng thứ 5 liên tiếp, CPI xuống thấp nhất 15 tháng làm tăng khả năng chính phủ nước này sẽ thực hiện thêm các biện pháp thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Trước đó, các chuyên gia kinh tế trả lời khảo sát của Dow Jones Newswire dự báo CPI tăng 4%.

CPI Trung Quốc tháng 12 tăng 0,3% so với tháng trước, đẩy CPI cả năm 2011 tăng 5,4% - vượt mục tiêu 4% của chính phủ. Tăng mạnh nhất là giá thực phẩm với 9,1% so với cùng kỳ 2010.

Giá sản xuất tăng 1,7% so với năm trước, cao hơn dự báo,  dù giảm 0,3% so với tháng 11.

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bắc Kinh nới lỏng phong tỏa, cư dân ồ ạt ‘tháo chạy'

Bắc Kinh nới lỏng phong tỏa, cư dân ồ ạt ‘tháo chạy'

(ĐTTCO) - Người dân ở Bắc Kinh đã vội vã mua vé tàu và máy bay ra khỏi thủ đô Trung Quốc sau khi chính quyền địa phương bắt đầu nới lỏng các hạn chế đi lại lần đầu tiên kể từ khi một vụ dịch được phát hiện vào giữa tháng 6, theo Bloomberg.

Hồ sơ

Nhân vật

Mukesh Ambani top 10 giàu nhất thế giới

(ĐTTCO) - Theo Bloomberg, tài sản ròng của Mukesh Ambani, Chủ tịch Công ty Công nghiệp Reliance, đã tăng vọt lên mức 64,5 tỷ USD, trở thành tỷ phú châu Á duy nhất nằm trong top 10 người giàu nhất thế giới. Reliance là công ty tư nhân lớn nhất của Ấn Độ, được xếp vào danh sách 500 công ty lớn nhất thế giới.