Kỹ năng thành công

(ĐTTCO) - Bạn được nghe kể nhiều lần về câu chuyện ngụ ngôn rùa và thỏ thi chạy - chú rùa chậm chạp nhưng chăm chỉ đã chiến thắng con thỏ nhanh nhẹn nhưng lười biếng.
Lý do duy nhất để một con rùa chậm chạp có thể về đích trước đó là nhờ sự bền bỉ và nhất quán. Vì vậy, theo nghiên cứu của Addicted Success, thói quen hằng ngày chính là tín hiệu dự báo thành công tương lai, vì vậy hãy kiểm tra những thói quen của bạn. Đó có phải là những thói quen tích cực hay không? Bạn có thực hành chúng thường xuyên không? Nếu câu trả lời cho cả hai câu hỏi trên đều là “Có”, sớm hay muộn bạn cũng sẽ thành công.
Thực tế đã cho thấy thành công không phải là trò chơi có tổng bằng không. Cơ hội có ở khắp nơi và được chia đều cho tất cả mọi người, bao gồm cả bạn. Khi bạn theo dõi tin tức, sự thành công của những người khác không còn khiến bạn ghen tị; khi một người nổi tiếng mua căn biệt thự sang trọng, một ngôi sao vừa kiếm được hợp đồng lớn không còn làm bạn bận lòng, đó chính là lúc bạn đã tiệm cận đến thành công. 
Kỹ năng thành công ảnh 1 Người đầu tư tìm vận may bằng cách “sờ” lên bức tượng chú bò ờ TTCK New York!? 
Thay vì cảm thấy tự ti kém cỏi hay ghen tị với người khác, hãy tin rằng việc kiếm tiền hoàn toàn không khó, miễn là bạn làm việc chăm chỉ. Khi bạn chuyển từ việc lo lắng bạn không có đủ tiền để có niềm tin rằng bạn sẽ kiếm được số tiền như bạn muốn, bạn biết bạn đang trên đường đi đến thành công.
Kỹ năng xã hội sẽ giúp bạn nhiều hơn những gì bạn có thể tưởng tượng. Tôi đã từng đọc nhiều bài viết về Michael Bloomberg, người đã từng có mặt ở nơi làm việc lúc 6 giờ sáng, để cung cấp cà phê và trà cho các CEO đến làm việc sớm trong khi những người khác đang ngủ. Với mỗi 0,99USD kiếm được từ việc bán trà, Bloomberg kết nối được với những nhân vật quan trọng - những người đã giúp Bloomberg xây dựng nên công ty trị giá hàng tỷ USD mang tên ông.
Điều người thành công giỏi hơn hầu hết mọi người là họ hiểu chính bản thân mình và vượt qua được những cám dỗ thông thường - 5 nền tảng của sự nghèo đói: ngủ, sợ hãi, tức giận, lười biếng và trì hoãn. Bạn có biết điều gì khiến bạn buồn, tức giận hay phấn khích? Bạn có biết khi nào bạn dễ bị trì hoãn nhất? Thế mạnh của bạn là gì? Bạn có thể thúc đẩy bản thân theo ý muốn? Và làm thế nào? Nếu bạn trả lời được hầu hết hoặc tốt nhất là tất cả câu hỏi này, sẽ giúp bạn khai thác hết tiềm năng của mình, và đưa bạn đến thành công, thậm chí thành công vượt bậc.
Đức tin trong bạn chính là một dấu hiệu lớn của thành công. Khi bạn suy nghĩ về tương lai, sẽ có một năng lượng tích cực xung quanh nói với bạn rằng “Tôi sẽ làm được”. Bạn có thể không biết chính xác khi nào bạn sẽ thành công, nhưng bạn chắc chắn rằng đó chỉ là vấn đề thời gian.  

Minh An

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật

Shigenobu Nagamori “Lão phù thủy” ngành công nghiệp hỗ trợ

(ĐTTCO) - Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 bùng phát, nhưng nhờ các biện pháp cắt giảm chi phí và chuyển hướng đầu tư mảng động cơ chính xác thu nhỏ có hiệu suất sinh lợi cao hơn, Tập đoàn Nidec vẫn đạt doanh thu kỷ lục gần 15 tỷ USD trong năm 2020.