Kinh tế Pháp tăng trưởng 1,7% năm nay

Trong một báo cáo được công bố chiều 6-10, Viện Thống kê Pháp (Insee) đã hạ mức dự báo tăng trưởng kinh tế của nước này trong năm 2011 từ 2,1% xuống còn 1,7%.

Kinh tế Pháp tăng trưởng 1,7% năm nay ảnh 1

 Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Tỷ lệ thất nghiệp của Pháp trong quý IV cũng được dự báo có thể đạt 9,2%, trong khi quý II là 9,1%.

Dự báo của Insee cũng cho biết, tỷ lệ lạm phát của năm 2011 có thể đạt mức đỉnh 2,5% trong tháng 10 và chỉ số giá tiêu dùng sẽ đạt 2,3% vào tháng 12.

Insee giải thích việc điều chỉnh dự báo là do một loạt yếu tố như môi trường đầu tư của Pháp xấu đi; tình hình nợ công tại một số nước căng thẳng; số liệu thống kê thiếu lạc quan từ Hoa Kỳ và sự lao dốc của các sàn huy động vốn.

Về tình hình kinh tế thế giới, Insee cho rằng các yếu tố ảnh hưởng chủ yếu là thảm họa động đất sóng thần ở Nhật Bản, giá nguyên nhiên liệu tăng vọt do tình hình chính trị phức tạp tại Trung Đông, Bắc Phi và các điểm nóng khác trên thế giới.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật

Mukesh Ambani top 10 giàu nhất thế giới

(ĐTTCO) - Theo Bloomberg, tài sản ròng của Mukesh Ambani, Chủ tịch Công ty Công nghiệp Reliance, đã tăng vọt lên mức 64,5 tỷ USD, trở thành tỷ phú châu Á duy nhất nằm trong top 10 người giàu nhất thế giới. Reliance là công ty tư nhân lớn nhất của Ấn Độ, được xếp vào danh sách 500 công ty lớn nhất thế giới.